COMIC STRIP VÀ ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI TRONG THỜI ĐẠI 4.0 - Comic Media Academy

COMIC STRIP VÀ ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI TRONG THỜI ĐẠI 4.0

08/12/2020

Ngày nay, Comic Strip trở thành một cụm từ phổ biến, đặc biệt trong giới vẽ truyện tranh, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về comic strip. CMA gửi đến bạn bài viết về comic strip và ứng dụng rộng rãi của hình thức truyện tranh này trong thời đại hiện nay.

Comic Strip là gì, khác truyện tranh như thế nào?

Comic Strip được xuất hiện đầu tiên ở phương Tây, trên các tờ báo địa phương, bao gồm những hình minh hoạ được vẽ liên hoàn trong các khung chữ nhật đơn giản kèm thoại chú thích. Được sử dụng đầu tiên với mục đích châm biếm có tính kể chuyện và giới hạn về khung, song với đặc điểm ưu việt về truyền tải thông tin, comic strip được tập hợp lại để in thành sách truyện tranh. Như vậy, có thể hiểu đơn giản rằng comic strip chính là hình thức khởi nguyên của truyện tranh hiện nay.

khái niệm về comic strip và sự khác biệt với truyện tranh

Comic Strip được ứng dụng thế nào trong truyền thông?

Thời đại bùng nổ thông tin, comic strip một lần nữa quay lại rực rỡ và thể hiện ưu điểm tuyệt đối trong việc truyền đạt thông tin bằng cả hình ảnh và ngôn ngữ. Các fanpage truyện tranh như: Đầm Lầy, Bà Già Kêu Ca, Thỏ Bảy Màu,… trở thành một kênh giải trí, cập nhật thông tin yêu thích của giới trẻ. Chưa bao giờ, comic strip xuất hiện trên các trang mạng xã hội, quảng cáo, sách với tần suất dày đặc như hiện nay, điều đó một lần nữa khẳng định kỉ nguyên vàng của hình thức truyện tranh comic strip.

ứng dụng comic strp vào truyền thông

Học vẽ comic strip ở đâu?

Comic Strip có mối quan hệ gần gũi với truyện tranh, chính vì vậy, học vẽ comic strip chính là học vẽ và phân khung truyện tranh phù hợp với việc đăng tải trên các thiết bị và phương tiện truyền thông hiện nay.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm đào tạo lĩnh vực truyện tranh ngắn hạn và chuyên nghiệp, Comic Media Academy giới thiệu đến các bạn khoá học comic strip ngắn hạn trong vòng 12 buổi. Là lớp học vẽ truyện tranh buổi tối, khoá comic strip phù hợp với những bạn làm việc trong lĩnh vực truyền thông, bạn yêu thích vẽ truyện tranh, và cả những bạn bận rộn nhưng yêu thích hình thức truyện tranh thú vị này.

THÔNG TIN KHÓA HỌC COMIC STRIP

  • Thời lượng: 12 buổi, 3 buổi/tuần (2-4-6 hoặc 3-5-7)
  • Thời gian học: 18:30 – 21:00
  • Địa điểm: 164 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
  • Nhận đăng ký và khai giảng thường xuyên
Facebook Comment