CMA tham dự buổi bế giảng lớp trải nghiệm Webtoon của Trung tâm Sejong Hàn Quốc - Comic Media Academy

CMA tham dự buổi bế giảng lớp trải nghiệm Webtoon của Trung tâm Sejong Hàn Quốc

20/11/2019

Chiều ngày 19/11/2019 vừa qua, tập thể giảng viên và học viên CMA đã có buổi tham gia lễ bế giảng lớp Webtoon của trung tâm Sejong Hàn Quốc tại Diamond Plaza. Đây là lớp học được tổ chức bởi Hội Chấn Hưng Truyện Tranh Hàn Quốc thuộc trung tâm Sejong, với mục tiêu quảng bá văn hóa Hàn Quốc đến toàn thế giới, lớp học đã cho các bạn học viên cơ hội để tiếp cận với loại hình truyện tranh mới và đầy tính sáng tạo này.

Webtoon là hình thức truyện tranh đọc trên mạng Internet được sáng tạo bởi Hàn Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu đọc truyện tranh ngày càng tăng cao trong thời đại kĩ thuật số. Nói về hình thức truyện tranh này, Họa Sĩ Hong Duk Hwa phát biểu rằng ở Hàn Quốc, webtoon là loại hình chiếm ưu thế, thế nhưng ở Việt Nam, thị trường truyện tranh in giấy vẫn sôi nổi hơn. Tuy nhiên nhận thức được xu hướng phát triển của Webtoon ở Việt Nam, thầy cùng trung tâm Sejong quyết định mở lớp trải nghiệm Webtoon hoàn toàn miễn phí với mục tiêu giới thiệu phương cách sáng tác Webtoon đến các bạn trẻ yêu mến sáng tác truyện tranh ở Việt Nam.

Họa Sĩ Hong Duk Hwa (đứng giữa)

Mặc dù chỉ diễn ra trong 2 tháng, vỏn vẹn 10 buổi, với đầu vào là những học viên chuyên lẫn không chuyên, nhưng bằng kinh nghiệm của mình, họa sĩ Hong Duk Hwa đã truyền đạt gần như toàn vẹn về quy cách sáng tác Webtoon trong nền công nghiệp truyện tranh Hàn Quốc. Học viên được thực hành trên phần mềm Clip Paint Studio và hoàn thành sáng tác một mẩu truyện ngắn ngay trong thời gian học.

Các tác phẩm trong buổi bế giảng đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ đến đông đảo khách tham quan buổi triễn lãm

Buổi bế giảng ngày 19/11/2019 vừa qua ghi nhận lại hành trình học tập của các bạn học viên với rất nhiều tác phẩm hoàn chỉnh được trưng bày. Mặc dù được hoàn thành trong thời gian ngắn, nhưng các tác phẩm đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ đến đông đảo khách tham quan buổi triễn lãm. Kết thúc buổi lễ, phần thưởng Học Viên Xuất Sắc Nhất được trao cho bạn Phạm Nhật Cường đến từ CMA, ngoài ra, Cường cũng đạt thêm giải tác phẩm được khán giả mình chọn nhiều nhất với tổng cộng 34 phiếu bầu.

Bạn Phạm Nhật Cường đến từ CMA nhận giải “Học Viên Xuất Sắc Nhất” đồng thời đạt thêm giải tác phẩm được khán giả mình chọn nhiều nhất với tổng cộng 34 phiếu bầu

Phát biểu tại buổi bế giảng, Phạm Nhật Cường gửi lời cảm ơn đến trung tâm Sejong, hội Chấn Hưng Truyện Tranh Hàn Quốc và đặc biệt là Họa Sĩ Hong Duk Hwa đã tạo cơ hội cho bạn được tiếp xúc với quy trình sáng tác Webtoon chuyên nghiệp của Hàn Quốc. Cùng với sự hội nhập thế giới, Cường hi vọng nền truyện tranh Việt Nam sẽ sớm vươn mình, phát triển song song cùng thế giới nói chung, cũng như Hàn Quốc nói riêng.

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi, học viên CMA được tham gia trải nghiệm vẽ trên phần mềm Clip Paint Studio được trưng bày tại buổi lễ

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi, học viên CMA được tham gia trải nghiệm vẽ trên phần mềm Clip Paint Studio được trưng bày tại buổi lễ. Trung tâm Sejong tỏ ra vui mừng khi các bạn trẻ Việt Nam rất nhạy cảm với các phần mềm mới cũng như công nghệ hiện đại được áp dụng trong nền công nghiệp truyện tranh. Trong thời gian tới, dự kiến Họa Sĩ Hong Duk Hwa sẽ có một số hoạt động tham gia cùng khóa học Webtoon của Viện Truyện Tranh và Hoạt Hình CMA.

Lạc An

Facebook Comment