Christmas Holiday Animation Contest 2017

Christmas Holiday Animation Contest 2017

14/12/2017

Các bạn đã liên tục gây ấn tượng với Christmas Holiday Animation Contest 2017 trong suốt 9 cuộc thi làm phim hoạt hình gần đây với kỹ năng và sự sáng tạo của mình. Và để chào mừng cuộc thi thứ 10 lần này, chúng tôi đã cải tiến cuộc thi đầu tiên với một vài thay đổi về luật thi. Hãy đọc cẩn thận để tránh bị loại nhé!

Bộ phim của các bạn vẫn phải đáp ứng tối thiểu 20 giây về thời lượng, và trong đó sử dụng ít nhất 10 giây để phát bài hát Sneaky Snitch của Kevin MacLeod và tuân thủ một vài nguyên tắc dưới đây. Hãy xem đoạn video sau đây khi đọc luật thi, sau đó đăng kí ứng tuyển ở link này: http://www.animationcareerreview.com/contest#enter-contest

Các bộ rig 3D miễn phí sẽ được cung cấp phía cuối trang, nhưng chúng tôi hoan nghênh tất cả các phong cách về hoạt hình (Truyền thống, cut out, 3D…).

Luật thi:

Khá đơn giản và chúng tôi muốn thấy cộng đồng sáng tạo của chúng ta có thể làm được gì:

– Phim dự thi phải là phim mới thực hiện. Những tác phẩm cũ sẽ không được nhận

– Trong phim phải có hình ảnh ông già Noel hoặc Người tuyết

– Không được sử dụng âm thanh thô có sẵn trong bất kì bộ phim nào. Tuy nhiên bạn có thể tự lồng tiếng hoặc dùng các tư liệu âm thanh do mình tạo ra.

– Dùng ít nhất 10 giây thời lượng bài hát Sneaky Snitch của Kevin MacLeod (được cung cấp miễn phí)

– Bài dự thi phải được post lên Youtube và gửi link tại đây

– Tất cả mọi loại hình hoại họa đều được chấp nhận: 2D, 3D, stop motion, Lego, Minecraft,…, nhưng nội dung không được quá phản cảm hoặc dán nhãn R.

– Không được sử dụng những chất liệu đã được đăng kí bản quyền (như bộ nhân vật, rig, prop, âm nhạc,…). Các rig 3D miễn phí sẽ được cung cấp cuối bài.

– Ở phần credit, phải ghi đủ 3 dòng của giấy phép Creative Commons (2) cho mỗi bài hát của Kevin macLeod bạn sử dụng. Nếu không có, bạn sẽ bị loại.

– Ghi nguồn cho tất cả các sản phẩm miễn phí bạn đã sử dụng cho video của mình (rig, art assets…)

Christmas Holiday Animation Contest 2017

Tiêu chuẩn chiến thắng:

– Khéo léo, chính xác trong việc kết hợp âm thanh với hình ảnh động.

– Giá trị giải trí.

– Kỹ năng hoạt hình và bao gồm cả những phân cảnh mang tính thử thách cao. Số lượng hay độ dài phim không còn nằm trong tiêu chí chấm điểm.

Cuộc thi dành cho tất cả các nghệ sĩ đến từ mọi quốc gia. Giải thưởng sẽ được thanh toán bằng ngân phiếu hoặc qua PayPal.

Animation Career Review không sở hữu bản quyền cho bất cứ điều gì trong sản phẩm dự thi (nhạc, hình, nội dung…). Tuy nhiên, khi gửi bài dự thi, bạn phải chấp nhận để chúng tôi sử dụng tác phẩm cho các mục đích quảng cáo trong tương lai. Tất cả các bài dự thi sẽ được trình chiếu công khai trên website của chúng tôi.

Bạn có thể nộp nhiều bài thi. Mỗi video chỉ có thể thắng một giải, nhưng một tác giả có thể ẵm nhiều giải nếu các tác phẩm của mình chiến thắng ở các hạng mục khác nhau. Người thắng cuộc sẽ nhận được email thông báo.

Bạn không được dùng các mẫu  animation có sẵn (một vài phần mềm thường có chế độ này). Bạn có thể dùng bộ nhân vật và rig sẵn có, nhưng toàn bộ phải được dẫn nguồn.

Chúng tôi có quyền loại trừ các video không tuân thủ đúng luật.

Toàn bộ bài thi sẽ được xem qua bởi người kiểm duyệt trước khi họ đăng lên gallery. Quy trình này có thể mất khoảng vài ngày nên đừng lo lắng nếu bạn nộp bài rồi nhưng chưa thấy bài của mình được đăng lên nhé.

Hạn chót gửi bài dự thi là 9:00 AM (Mốc giờ Eastern Standard) Ngày 1 tháng 12 năm 2017.

Giải thưởng:

Hạng 1: $1000

Hạng 2: $500

Hạng 3: $200

Một số giải thưởng khác (tiền mặt) có thể có cho một vài hạng mục khuyến khích: Hạng 4, Hạng 5, Tác phẩm hài hước nhất, tác phẩm gây xúc động nhất, tác phẩm công phu nhất, chuyển động thứ cấp tốt nhất (secondary animation), biểu cảm mặt tốt nhất, ý tưởng tốt nhất, nội dung hay nhất, mang tính lễ hội nhất, trình bày tốt nhất.

Nhạc nền miễn phí dùng trong sáng tác:

Sau đây là 3 dòng CC của bài hát mà bạn cần thêm vào trong mục credit của tác phẩm:

Sneaky Snitch Kevin MacLeod (incompetech.com)

Licensed under Creative Commons: By Attribution 3.0 License

http://creativecommons.org/licenses/by/3.0/

Các bạn cũng được phép sử dụng các bài hát khác hoặc các art assets miễn phí, nhưng vẫn phải dẫn nguồn ở credit. Chúng tôi sẽ không chấp nhận các bài thi ghi dẫn thiếu nguồn. Nếu một tài sản nghệ thuật không được ghi là có thể sử dụng cho mục đích thương mại, thì các bạn không nên dùng nó.

Các bộ rig 3D miễn phí:

Dưới đây là hai bộ rig bạn được phép sử dụng cho cho bài thi và phải dẫn nguồn. Nếu không tuân thủ bài thi của bạn sẽ bị loại và bị gỡ khỏi gallery.

– Morpheus Rig (Cho Autodesk Maya)  

– Eleven Rig (Nhiều phiên bản cho Blender, 3ds Max, và Maya)  

Những ngày lễ thật hứng khởi, làm hoạt hình cũng đầy niềm vui và tiền cho giải thưởng cũng thật đáng để cố gắng, nên hãy cho chúng tôi thấy khả năng của các bạn đi nào! Chúc vui và chúc may mắn nhé!

Follow chúng tôi trên Facebook, Twitter và YouTube để theo dõi thông tin và chia sẽ quá trình làm việc của các bạn với cộng đồng online nhé.