Choáng với cách vẽ chú gà trống cực đơn giản - Comic Media Academy

Choáng với cách vẽ chú gà trống cực đơn giản

20/02/2017

Con gà là một loài vật gần gũi với chúng ta. Hình tượng con gà xuất hiện rất nhiều trong các dòng tranh dân gian Việt Nam và cả những họa tiết trang trí gốm lâu đời. Năm Đinh Dậu vừa bắt đầu được vài tuần, chắc hẳn các bạn đã có một cái Tết ấm cúng và thật nhiều niềm vui với gia đình. Vì là năm con gà, nên chuyên mục dạy vẽ hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ chú gà trống hơi bị đáng yêu đấy nhé!

BƯỚC 1: Để vẽ chú gà trống của riêng bạn, tất cả những gì cần làm ở bước đầu tiên là vẽ hai hình, một cho phần đầu và cái còn lại cho phần thân. Khi các hình dạng đã được vẽ xong, bạn có thể kết nối chúng với đường vẽ cổ.

Choáng với cách vẽ chú gà trông cực đơn giản 1

BƯỚC 2: Đối với bước hai, bạn sẽ vẽ mỏ gà và phần tích.

Choáng với cách vẽ chú gà trông cực đơn giản 2

BƯỚC 3: Tiếp theo, bạn sẽ bắt đầu vẽ hình dạng thực tế của đầu gà như hình và nối liền đường đó ra phần phía sau cổ. Sau đó bạn sẽ vẽ một phần của cánh, cũng như phần mào gà ở phía trên đầu

Choáng với cách vẽ chú gà trông cực đơn giản 3

BƯỚC 4: Tiếp tục vẽ ngực hình dạng bán nguyệt và một số chi tiết của phần sau cơ thể. Sau đó, bạn hãy vẽ mắt và tô màu cho con ngươi. Vẽ đùi và di chuyển đến bước 5.

Choáng với cách vẽ chú gà trông cực đơn giản 4

BƯỚC 5:Vẽ cẳng chân, bàn chân, ngón chân của chú gà này.

Choáng với cách vẽ chú gà trông cực đơn giản 5

BƯỚC 6:Vẽ lông đuôi dài và cuộn tròn. Tẩy sạch các đường lỗi, đường hướng dẫn và hình dạng phác thảo mà bạn đã vẽ ở các bước đầu tiên.

choang-voi-cach-ve-chu-ga-trong-cuc-don-gian-6

BƯỚC 7:Đây là chú gà trống mới của bạn, bây giờ hãy dành thời gian tô màu để tác phẩm thêm phần sinh động hơn. Nếu bạn chọn vẽ loài gà Rốt đỏ thì đừng quên tô cho phần đuôi có màu xanh lục nhé!

Choáng với cách vẽ chú gà trông cực đơn giản 7

Để được hướng dẫn vẽ chi tiết nhiều loại gà trống oai dũng khác, bạn hãy đăng ký ngay các lớp học tại trung tâm dạy vẽ nhé!

Minh N dịch

Nguồn: Dragoart.com