Buổi nói chuyện chuyên đề cùng Đạo diễn Mai Vũ - Comic Media Academy

Buổi nói chuyện chuyên đề “HÌNH KỂ CHUYỆN & CHUYỆN KỂ HÌNH” cùng Đạo diễn Mai Vũ

22/08/2022
  • Về Đạo diễn Mai Vũ:
Đạo diễn Mai Vũ (phải) cùng thầy Lê Thắng – Viện trưởng Viện Truyện tranh & Hoạt hình Việt Nam (Comic Media Academy)

Đạo diễn Mai Vũ đã có một hành trình đầy đam mê để đưa phim hoạt hình Việt Nam vươn tầm, có thể đến các rạp chiếu và có mặt tại các Liên hoan phim trên thế giới. Tác phẩm hoạt hình stop-motion “Spring Roll Dream” – Giấc Mơ Gỏi Cuốn được Mai Vũ, với vai trò đạo diễn kiêm họa sĩ hoạt ảnh chính, thực hiện cùng ekip là các sinh viên sắp tốt nghiệp của trường National Film and Television School (Vương quốc Anh) là 1 trong 16 tác phẩm được tuyển chọn vào chương trình La Cinéf của Cannes. Tác phẩm đã được trao giải Lights on Women tại khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2022 vừa qua.

Với tất cả sự giản dị và nhiệt thành, đạo diễn Mai Vũ không chỉ trao đổi mà còn lắng nghe và thảo luận rất sâu với các bạn về cách thức tư duy bằng hình ảnh, cách sáng tạo từ chữ đến hình, thông qua quy trình thực hiện phim “Giấc mơ gỏi cuốn”. Và cuối chương trình, các bạn đã được thưởng thức bộ phim “Giấc mơ gỏi cuốn” để xâu chuỗi lại những thông tin được chia sẻ.

Viện Truyện tranh và Hoạt hình Việt Nam cám ơn Đạo diễn Mai Vũ đã dành thời gian đến chia sẻ những thông tin hữu ích cũng như các bạn đã đến tham gia chương trình, hẹn gặp các bạn tại các chương trình hấp dẫn khác của CMA.

* Hình ảnh buổi nói chuyện:

(Comic Media Academy)

Facebook Comment