Buổi họp trực tuyến ACE FAIR 2020 – ANIMATION CARTOON FAIR - Comic Media Academy

Buổi họp trực tuyến ACE FAIR 2020 – ANIMATION CARTOON FAIR

06/11/2020
Tại buổi họp trực tuyến ACE FAIR 2020 – ANIMATION CARTOON FAIR do KOTRA tổ chức, các thầy cô của CMA và các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Hoạt hình, sáng tạo đã có những trao đổi rất cởi mở về nhu cầu nguồn nhân lực, yêu cầu tuyển dụng cũng như các phần mềm Hoạt hình tại các công ty.
Các doanh nghiệp Busan Creative Animation Arimore, Boxface Lab và Vooz (công ty sáng tạo ra series phim PUCCA) cho biết họ đánh giá cao năng lực hơn giá trị bằng cấp, bên cạnh đó, khả năng tự học và tự nghiên cứu của ứng viên là một ưu điểm rất lớn. Nếu làm việc trong lĩnh vực diễn hoạt, các bạn cần sử dụng tốt các phần mềm chuyên dụng, đặc biệt phần mềm Toon boom Harmony. Toon boom là phần mềm diễn hoạt phổ biến, được sử dụng tại rất nhiều studio trên thế giới và được CMA mua bản quyền để đào tạo trong chương trình Họa sĩ kể chuyện.
Hoạt động giao thương tiếp xúc với doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn được CMA quan tâm để mở rộng cơ hội hợp tác, cơ hội việc làm cho các bạn học viên và cập nhật cho chương trình đào tạo. Với tôn chỉ đào tạo đề cao tính ứng dụng, chương trình học tại CMA luôn được làm mời để bám sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và khách hàng.
Đây là hoạt động thường niên được KOTRA (Văn phòng Thương Vụ xúc tiến thương mại của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh) tổ chức để các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm đối tác tại Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên năm nay sự kiện được tổ chức bằng hình thức hình thức giao lưu trực tuyến (online meeting) thay vì triển lãm offline như mọi năm.
Comic Media Academy