Boruto Phần 2 Không Còn Yếu Tố Hài Hước: Một Cuộc Chiến Toàn Diện Phía Trước?

Boruto Phần 2 Không Còn Yếu Tố Hài Hước: Một Cuộc Chiến Toàn Diện Phía Trước?

31/08/2023

Manga Plus, nền tảng cung cấp manga miễn phí cho độc giả của Shueisha, vừa có một động thái đáng chú ý, gỡ bỏ thẻ thể loại “hài” ra khỏi Boruto phần 2.

Động thái trên xảy ra sau khi Manga Plus đạt số lượt xem cao thứ hai trong tháng. Nguyên nhân chủ yếu là do sự trở lại của manga One Piece sau ba tháng vắng bóng. Ngoài ra, manga one-shot về cha của Naruto, Minato Uzumaki, cũng đóng góp vào thành công này khi đạt 2 triệu lượt xem chỉ sau một tuần.

Điều này không có dấu hiệu chậm lại khi manga Boruto đang nhanh chóng hồi sinh, thậm chí còn khiến Manga Plus bị sập trong giây lát khi chương 81 được phát trực tiếp trên nền tảng này. Chỉ một ngày sau khi ra mắt, Boruto Two Blue Vortex đã lọt vào danh sách top 10 manga hot nhất của Manga Plus (hiện đang đứng thứ 7).

Không giống như người tiền nhiệm Boruto: Naruto Next Generation được gắn thẻ drama, hài, hành động,… Boruto Two Blue Vortex mang các thẻ như hành động, ninja, phiêu lưu, và kịch tính.

Thời kỳ hài hước, nhẹ nhàng đã qua

Manga Plus dường như đang báo hiệu cho độc giả biết rằng thời kỳ hài hước, nhẹ nhàng đã qua, và những cảnh hồn nhiên, vui nhộn sẽ sớm trở nên thưa thớt trong manga.

Sự thay đổi trong giọng điệu thể hiện rõ nét khi so sánh hành trình quay trở lại Konoha của Naruto sau timeskip – tràn ngập khoảnh khắc đời thường, nhẹ nhàng – với chuyến về làng Konoha đầy sóng gió của Boruto. Boruto phải đối mặt với cuộc chiến tay ba phức tạp với Code và Kawaki trong làng.

Quyết định loạt bỏ yếu tố hài hước ra khỏi bộ manga mới bắt nguồn từ việc câu chuyện ngày càng mang màu sắc đen tối hơn, do không ai biết chắc Hokage thứ 7, Naruto, còn sống hay đã chết. Naruto bị mắc kẹt trong một chiều không gian khác, và hầu hết mọi người trong thế giới Shinobi đều nghĩ anh đã bị Boruto sát hại.

Hơn nữa, Boruto trải qua bước ngoặt kịch tính trong đời khi Kawaki đổi chỗ cho mình. Rõ ràng Boruto Two Blue Vortex nhuốm màu sắc đen tối hơn nhiều so với Naruto Shippuden, và fan nên chuẩn bị tinh thần cho những cú twist bất ngờ trong manga mới.

Nguồn: Anime Senpai

Dịch: Toàn Vũ