Biên kịch Drew Goddard đình đám với The Martian - Comic Media Academy

Biên kịch Drew Goddard đình đám với The Martian

17/12/2016

Biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất Drew Goddard được khán giả biết đến với nhiều bộ phim đình đám: Cloverfield, Lost, The Cabin in the Woods, The Martian.

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu: Khóa học biên kịch phim điện ảnh 

Biên kịch Drew Goddard

Biên kịch Drew Goddard

Tiểu sử của biên kịch Drew Goddard

Biên kịch Andrew Brion Hogan Goddard (Drew Goddard) sinh ngày 26/01/1975 tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ.

Ông học Trung Học tại trường Trung Học Los Alamos, New Mexico và tốt nghiệp vào năm 1993. Sau đó ông học Đại Học tại trường Đại Học Colorado.

Sau tốt nghiệp, ông có viết một đề cương kịch bản dựa trên Six Feet Under (2001). Với đề cương này, ông nhận được sự chú ý của Marti Noxon tại Buffy the Vampire Slayer và David Greenwalt tại Angle. Nhưng Marti phát hiện đầu tiên nên Andrew đồng ý làm nhân viên viết lách cho Buffy. Con đường viết kịch bản phim của ông bắt đầu từ đây.

Con đường trở thành biên kịch, đạo diễn của Drew Goddard

Goddard bắt đầu sự nghiệp với vị trí nhân viên viết lách cho Buffy The Vampire Slayer và Angel. Ông nhận được giải thưởng Hugo Award cho kịch bản xuất sắc nhất.

Trước năm 2010, Drew Goddard sáng tác các kịch bản phim như:

– Alias và Lost: Năm 2005, ông tham gia đội Abrmas’s Bad Robot. Tại đây ông viết Alias và Lost. Series phim Lost đã đạt giải thưởng Writers Guild of America ở mục bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất.

– Cloverfield: Tổng lợi nhuận 168 triệu đô la.

Biên kịch Goddard cha đẻ của phim The Martian

The Martin của biên kịch Drew Goddard đã nhận được đề cử Oscar

Từ sau năm 2010, biên kịch Drew Goddard tiếp tục ghi dấu ở nhiều tác phẩm như:

– The Cabin in the Woods: Ông hợp tác viết cùng Joss Whedon. Bộ phim chiến thắng 2 giải: Giải Phim kinh dị xuất sắc nhất giải Saturn Award.

– World War Z: Năm 2013, Goddard hợp tác với nhiều biên kịch khác viết nên kịch bản phim World War Z. Bộ phim đạt lợi nhuận 190 triệu đô la trên doanh thu 540 triệu đô la.

– Daredevil: Vào tháng 12/2013, Marvel thông báo chính thức Goddard sẽ đảm nhiệm vị trí Giám Đốc Sản Xuất cho series phim Daredevil.

– The Martian: Goddard viết kịch bản cho bộ phim này. Ông đã được đề cử giải Oscars kịch bản phim.

Gần đây nhất, năm 2016 Goddard vừa đảm nhiệm 2 vị trí đạo diễn và nhà sản xuất cho bộ phim The Good Place với Chương 1: Mọi thứ đều ổn.

Biên kịch Goddard viết nên kịch bản phim The cabin in the woods đầy ma mị

Biên kịch Drew Goddard viết nên kịch bản phim The Cabin In The Woods đầy ma mị

Drew Goddard chia sẻ những kinh nghiệm trên con đường làm nghệ thuật

Để luôn duy trì được cảm hứng sáng tác, Drew Goddard chia sẻ: “Tôi chỉ làm những điều tôi cảm thấy thích thú. Tôi nhận ra rằng nên làm thể loại phim sở trường, sau đó tìm đúng khán giả yêu thích thể loại đấy. Nếu cố gắng làm bộ phim chinh phục tất cả khán giả, họ sẽ cảm thấy phim của mình nhàm chán. Trong kịch bản phim, nhân vật vui tính nhất luôn là nhân vật có suy nghĩ tâm tư phức tạp nhất.”

Rõ ràng, công việc sáng tạo viết kịch bản phim hay sản xuất một bộ phim đều cần xuất phát từ niềm yêu thích.

Hành trình viết kịch bản phim kinh dị của ông xuất phát từ những bộ phim kinh dị ông xem hồi bé, như “Sleepaway Camp”. Qua đó, ông khám phá bản chất loài người rõ hơn bất kỳ thể loại nào. Làm phim đối với ông là một công việc tuyệt vời. Ông thích không khí làm việc của đoàn phim khi 300 con người làm việc sáng tạo cùng nhau, chịu trách nhiệm bắt từng khoảnh khắc để thể hiện được bản chất và thông điệp của câu chuyện.

Biên kịch, đạo diễn Drew Goddard cho rằng “Để trở thành một biên kịch, nhà sản xuất phim hay một đạo diễn, bạn cần yêu thích nó”.

Mika Team Tổng Hợp & Dịch