Biên kịch David Leslie Johnson làm khán giả khóc thét cùng The Conjuring - Comic Media Academy

Biên kịch David Leslie Johnson làm khán giả khóc thét cùng The Conjuring

29/12/2016

Biên kịch David Leslie Johnson nổi tiếng với phim The Conjuring 2: The Enfield Poltergeist đã làm mãn nhãn khán giả yêu phim kinh dị.

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu: Khóa học biên kịch phim điện ảnh 

bien-kich-david-leslie-johnson-cha-de-cua-phim-the-conjuring-2

Biên kịch David Leslie Johnson – cha đẻ của The Conjuring 2

Tiểu sử của biên kịch David Leslie Johnson

Biên kịch David Leslie Johnson lớn lên tại Mansfield, Ohio, Mỹ. Ông yêu thích việc viết kịch bản từ rất sớm và bắt đầu viết kịch bản phim ngay từ Cấp Hai.

Ông học tại Đại Học The Ohio State tại Columbus, Ohio. Ông tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân văn chương với chuyên ngành Photography và Cinema.

Sau khi tốt nghiệp, ông quay về quê nhà đảm nhiệm vị trí trợ lý sản xuất phim cho bộ phim tâm lý Hoa Kỳ The Shawshank Redemption (1994). Bộ phim lấy bối cảnh tại địa điểm lịch sử Mansfield Reformatory, nơi ông của Johnson từng làm cai tù.

5 năm tiếp theo, ông trở thành trợ lý cho đạo diễn, biên kịch Frank Darabont.

Ông là người kín tiếng trong đời sống cá nhân. Cuộc hôn nhân của ông với Kimberly Lofstrom Johnson đã kết thúc vào năm 2012, nhưng không rõ năm nào kết hôn. Ông có một người con trai tên Samuel Johson.

Con đường biên kịch và những thành công của David Leslie Johnson

kham-pha-hien-tuong-ma-am-enfield-trong-phim-cua-bien-kich-david-leslie-johnson

Khám phá hiện tượng ma ám Enfield trong phim của David Leslie Johnson

Biên kịch David Leslie Johnson ghi dấu ấn ở nhiều phim:

Năm 2009: Viết kịch bản phim Orphan (Tội ác tiềm ẩn), đây là bộ phim kinh dị tâm lý Mỹ được đạo diễn bởi Jaume Collect- Serra. Phim phát hành tại các rạp của Mỹ vào ngày 24 tháng 7 năm 2009. Trong tuần đầu tiên công chiếu, bộ phim thu về 12.77 triệu đô la. Tổng doanh thu của bộ phim là 78.337.373 đô la. Bộ phim mang lại 2 giải thưởng:

– Đề cử giải Teen Choice Awards ở hạng mục Choice Summer Movie: Drama năm 2009.

– Thắng giải Brussels International Festival of Fantansy Film ở hạng mục International Feature Length Competion Golden Raven năm 2010.

Năm 2011: Tiếp tục phát triển sự nghiệp biên kịch với phim Red Riding Hood. Bộ phim dựa trên truyện cổ tích Cô bé quàng khăn đỏ, được đạo diễn bởi Catherine Hardwicke, được sản xuất bởi Leonardo DiCaprio và Amanda Seyfried. Trong ngày công chiếu đầu tiên, bộ phim đã đạt doanh thu bán vé 14.005.335 đô la, tiến tới vị trí thứ ba chỉ sau Battle Los Angeles và Rango. Doanh thu toàn cầu của bộ phim đạt con số ấn tượng 51.500.000 đô la.

Năm 2012: Phim Wrath of the Titans được biên kịch David Leslie Johnson hợp tác cùng Dan Mazeau viết nên. Bộ phim phát triển dựa trên truyện thần thoại Hy Lạp, nối tiếp bộ phim Clash of the Titans. Bộ phim được phát hành dưới cả dạng 2D và 3D. Doanh thu toàn cầu là 305 USD.

Ông cũng viết tiếp series phim truyền hình The Walking Dead phần 2 và series phim truyền hình Mob City với season 1.

Gần đây, năm 2016 ông hợp tác với các biên kịch khác viết tiếp phần 2 của phim kinh dị The Conjuring 2. Bộ phim phát hành tại Mỹ ngày 10 tháng 6 năm 2016. Doanh thu toàn cầu của bộ phim là 104.7 triệu đô la, vượt xa kinh phí của bộ phim chỉ vỏn vẹn 40 triệu đô la Mỹ. Bộ phim đem lại thành công rực rỡ cho biên kịch David Leslie Johnson với 2 giải thưởng:

– Đề cử tại giải Golden Trailer Awards với hạng mục Kinh dị xuất sắc.

– Thắng giải Golden Trailer Awards ở hạng mục Kinh dị xuất sắc trên truyền hình.

Dự án mới nhất của biên kịch David Leslie Johnson là phim Unforgettable. Bộ phim sẽ được ra mắt vào năm 2017.

Red Riding hood được viết bởi biên kịch David Leslie Johnson

Red Riding Hood viết bởi biên kịch David Leslie Johnson

Những chia sẻ về nghề biên kịch của David Leslie Johnson

Biên kịch David Leslie Johnson có bước khởi đầu không suôn sẻ. Tên tuổi của ông không được nhiều người biết đến mãi tới khi bộ phim Red Riding Hood nhận nhiều lời bình tích cực.

Biên kịch David Leslie Johnson chia sẻ: “Tôi thích viết những thể loại phim bom tấn. Nhưng ngay lúc đó, không ai biết đến tên tuổi của tôi, người ta nói tôi không thể viết kịch bản phim trị giá 100 triệu đô la, sẽ không ai chịu mua kịch bản của tôi đâu. Tôi đã phớt lờ những lời nói đó và bắt đầu sáng tác.” Rõ ràng, bằng sự cố gắng kiên trì theo đuổi đam mê, David Leslie Johnson đã chứng minh được ông có thể thành công, các bộ phim ông viết kịch bản đều được công chúng đón nhận nồng nhiệt.

Mika Team tổng hợp và dịch