Biên kịch Chris Morgan lừng danh với series Fast and Furious - Comic Media Academy

Biên kịch Chris Morgan lừng danh với series Fast and Furious

12/01/2017

Biên kịch Chris Morgan đã làm thỏa lòng những người hâm mộ series phim Fast and Furious với phần tiếp theo: Fast and Furious 7. Vượt qua cú sốc vì sự ra đi đột ngột của tài tử Paul Walker, kịch bản phim vẫn rất mượt mà, đủ sức chinh phục các fans hâm mộ.

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu: Khóa học biên kịch phim điện ảnh 

Biên kịch Chris Morgan gắn liền với series phim Fast And Furious

Biên kịch Chris Morgan gắn liền với series phim Fast and Furious

Tiểu sử của biên kịch, nhà sản xuất phim Chris Morgan

Chris Morgan nổi tiếng với hai vai trò: Biên kịch và nhà sản xuất phim. Ông sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Chris Morgan bắt đầu sự nghiệp biên kịch với bộ phim Cellular.

Cellular Kịch bản phim đầu tay của biên kịch Chris Morgan

Cellular kịch bản phim đầu tay của biên kịch Chris Morgan

Con đường sự nghiệp của biên kịch, nhà sản xuất phim Chris Morgan

Năm 2004: Biên kịch Chris Morgan viết kịch bản phim hành động kinh dị Cellular, được đạo diễn bởi David R.Ellis. Cellular đạt tỉ lệ rating cao trên Rotten Tomatoes: 55%. Roger Ebert từng nhận xét rằng bộ phim là một trong những phim kinh dị hay nhất năm 2004. Với ngân sách chi ra 25 triệu đô la, doanh thu phòng vé của Cellular đạt 56.4 triệu đô la.

Năm 2006: Ông viết kịch bản phim The Fast and the Furious: Tokyo Drift. Bộ phim được đạo diễn bởi Justin Lin, là Phần 3 của dòng phim The Fast and The Furious. Phim dàn dựng tại Tokyo, Nhật Bản và Los Angeles. Kinh phí của phim là 85 triệu USD nhưng doanh thu đạt 158.401.402USD. Bộ phim đưa tên tuổi biên kịch Chris Morgan đến gần hơn với công chúng.

Năm 2008: Ông tiếp tục viết 2 kịch bản phim: WantedConnected.

Năm 2009: Biên kịch Chris Morgan thực hiện tiếp Phần 4 của The Fast and The Furious với tựa đề phim Fast & Furious. Bộ phim được đạo diễn bởi Justin Lin, ra mắt vào ngày 3/4/2009. Dù nhận những phản hồi không mấy tích cực nhưng doanh thu toàn cầu vẫn đạt ngưỡng cao 363 triệu USD. Tổng doanh thu cũng là con số khủng 363.2 triệu USD, trong khi kinh phí chỉ ở mức 85 triệu USD.

Năm 2011: Với sự thành công của Fast and Furious Phần 3 và 4, biên kịch Chris Morgan thực hiện tiếp Phần 5. Bộ phim có tựa đề: Fast Five.

Năm 2013: Biên kịch Chris Morgan vừa đảm nhiệm vai trò viết kịch bản vừa là nhà sản xuất Phần 6 của series Fast & Furious. Bộ phim được đạo diễn bởi Justin Lin. Với kinh phí cao hơn những phần trước – 160 triệu USD kinh phí nhưng đã thu lại 788.7 triệu USD. Bộ phim đạt thành công vang dội trên toàn cầu với rất nhiều giải thưởng danh giá:

– Thắng giải Golden Trailer Awards ở 2 hạng mục Best Action TV Spot và Best Summer Blockbuster 2013 TV Spot. Bộ phim cũng được đề cử tại Hollywood Film Festival với hạng mục Best Film.

– Thắng giải tại Saturn Award với hạng mục Best Action or Adventure Film.

– Được đề cử và thắng nhiều giải tại Teen Choice Awards, Phoenix Film Critics Society Award, Peopl’s Choice Awards, MTV Movie Awards,…

Năm 2013: Chris Morgan đảm nhiệm vai trò sản xuất bộ phim iNumber Number và viết kịch bản phim 47 Ronin.

Năm 2015: Chris Morgan tiếp tục viết kịch bản phim Furious 7 và chịu trách nhiệm sản xuất. Phim The Vatican Tapes được ông viết cốt truyện và sản xuất cũng được công chiếu vào năm này.

Năm 2017: Phần tiếp theo của series phim Fast and Furious sẽ được ra mắt với tựa đề Fast 8, ông sẽ đảm nhiệm cả 2 vai trò nhà sản xuất và biên kịch. Cùng với đó, bộ phim The Mummy được sản xuất bởi Chris Morgan cũng sẽ được công chiếu.

Chris Morgan thành lập hãng phim của riêng mình: Chris Morgan Productions năm 2011 và Fox năm 2013.

Biên kịch Chris Morgan thành công vang dội với Furiuos 7

Biên kịch Chris Morgan thành công vang dội với Furious 7

Chris Morgan chia sẻ về những phần của The Fast and The Furious rằng: “Tôi rất yêu thế giới trong phim, yêu những nhân vật. Dĩ nhiên, đó là một dự án đầy đam mê với tôi”.

Mika Team Tổng Hợp & Dịch