Bí mật thiết kế nhân vật trong phim hoạt hình Coco - Comic Media Academy

Bí mật thiết kế nhân vật trong phim hoạt hình Coco

26/03/2020

Coco (2017) được đánh giá là một trong 10 phim hoạt hình hay nhất của Pixar. Thành công của Coco không chỉ nằm ở kịch bản xuất sắc, bối cảnh kì ảo và còn nằm ở thiết kế nhân vật độc đáo. CMA xin gửi đến các bạn những bí mật trong tạo hình các nhân vật của phim hoạt hình bom tấn Coco.

1/ Miguel

Là nhân vật chính của câu chuyện, hình ảnh Miguel cầm cây đàn đã trở thành biểu tượng trong lòng mỗi độc giả. Nói về bí kíp thành công của Miguel, Adrian Molina – đồng đạo diễn, biên kịch phim hoạt hình Coco chia sẻ rằng Miguel là một nhân vật mà bất kì đứa trẻ nào cũng thấy mình trong đó. Một cậu bé luôn mỉm cười với niềm đam mê ánh lên trong đôi mắt, một cậu bé luôn sống hết mình vì đam mê và có trái tim yêu thương gia đình tha thiết.

2/ Dante

Tại sao lại là một con chó không có lông?

Đừng quên câu chuyện của chúng ta diễn ra trong lễ hội người chết ở Mexico, và ở Mexico, Xolo chính là giống chó quốc gia, có lịch sử lâu đời kéo dài hàng ngàn năm. Ngoài ra, trong văn hoá người Mexico, Xolo cũng được tin là giống chó mở đường cho người chết đi đến thế giới bên kia. Và thế là Miguel có người bạn đồng hành là chú chó Xolo như một lẽ hiển nhiên.

3/ Ernesto De la Cruz

Hãy nhớ, De la Cruz là nghệ sĩ của toàn dân Mexico, đó là một huyền thoại, một người đàn ông với vẻ ngoài tốt bụng toàn tập. Để tạo hình được một nhân vật như thế, đạo diễn Lee Unkrich và các cộng sự đã tốn không ít thời gian nghiên cứu các nghệ sĩ nổi tiếng của Mexico trong nhiều năm. Ngoài ra, một cái cằm lớn và bờ vai rộng cũng là chi tiết khiến De la Cruz ghi điểm tuyệt đối về sự tin tưởng và lòng tốt bụng của mình. Thật vậy! Không một ai nghi ngờ De la Cruz, cho đến khi cú twist về quá khứ xuất hiện.

4/ Imelda

Imelda là một nhân vật khá phức tạp. Bà đại diện cho mẫu người truyền thống, bị mắc kẹt trong quá khứ. Bà nuôi dạy con cháu bằng lòng thù hận, bà ghét âm nhạc hệt như căm thù người chồng của mình. Nhưng thẳm sâu bên trong bà là một tâm hồn nhạy cảm, một giọng hát đẹp, một tình yêu sâu sắc. Bà là tổng hợp của những mặt đối lập tàn bạo nhất, vừa dịu dàng, vừa đam mê.

Và Imelda đã được thiết kế vô cùng chi tiết với những bông vạn thọ mang tính truyền thống, một khuôn mặt nghiêm khắc, và một trái tim vô cùng nhạy cảm.

5/ Hector

Hãy nhớ rằng, Hector là một nhân vật đang bị lãng quên.

Trong phim hoạt hình Coco, nếu bạn càng được nhớ đến nhiều, bạn sẽ càng mạnh khoẻ. Nhưng chẳng còn ai ngoài cụ cố Coco còn nhớ Hector cả! Vì vậy, ông ta được tạo hình là một bộ xương vặn vẹo, mất liên kết với những chuyển động vụng về hệt như những con rối.

Với ý tưởng đó, tạo hình của Hector không đơn thuần là một người đàn ông đang bị lãng quên, mà còn là nhân vật biểu tượng, mang thông điệp mạnh mẽ của bộ phim.

6/ Pepita

Những sinh vật huyền thoại đày màu sắc thật ra không có bất kì liên hệ nào với lễ hội người chết của Mexico, nhưng nó là một phần của văn hoá Mexico. Sẽ thú vị biết bao nếu bất kì người Mexico nào cũng thấy hình ảnh của đất nước họ trong phim, tò mò, và theo dõi tiếp câu chuyện.

Hơn nữa, những con thú thần kì đầy sắc màu vẫn luôn có một sức hút mãnh liệt với những đứa trẻ. Đó chính là nguyên tắc thành công của Pepita.

 

Bài viết dựa trên tổng hợp ý kiến của ekip làm phim hoạt hình Coco bao gồm: đồng đạo diễn – biên kịch Adrian Molina, Đạo diễn Lee Unkrich, Thiết kế nhân vật Daniela Strijleva, Chỉ đạo hoạt hình Guilherme Jacinto và nghệ sĩ tạo mẫu nhân vật Alonso Martinez.

Lạc An

+++++++++

Khóa học Digital Painting cấp tốc – Chuyên đề Character Design: Xem thông tin Tại đây