Bé Học Vẽ Truyện Tranh, Tăng Khả Năng Sáng Tạo Và Diễn Đạt - Comic Media Academy

Bé Học Vẽ Truyện Tranh, Tăng Khả Năng Sáng Tạo Và Diễn Đạt

09/12/2020

Tham gia các lớp học vẽ là một phương pháp giúp các bé thiếu nhi phát triển khả năng hội hoạ và sáng tạo. Đặc biệt, các khoá học vẽ truyện tranh thiếu nhi đang là điểm sáng khác biệt thu hút nhiều phụ huynh với những ưu điểm vượt bậc so với các khoá học vẽ truyền thống. Cùng CMA tham khảo các lợi ích bé có thể học được chỉ khi vẽ truyện tranh nhé.

1/ Học vẽ truyện tranh gần gũi với tuổi thơ bé

Từ khi còn nhỏ, bé đã quen thuộc với những cuốn truyện tranh giải trí như Doraemon hoặc cả những cuốn sách ảnh và cả những bộ phim hoạt hình kinh điển như Tom & Jerry đã khiến truyện tranh và hoạt hình là những thể loại mà bất kì trẻ em nào cũng yêu thích. Học vẽ truyện tranh vì thế được xem là một hoạt động vừa học vừa giải trí, vì liên kết được với sở thích của bé. Cũng vì lí do đó, bé sẽ tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, vui vẻ, không hề áp lực.

2/ Bé phát huy tối đa khả năng sáng tạo khi học vẽ truyện tranh

Khác với các lớp học vẽ truyền thống thường giới hạn ở việc vẽ theo mẫu hoặc chép tranh và tập tô màu trên tranh có sẵn; tại lớp vẽ truyện tranh thiếu nhi, bé được học cách để thiết kế ra nhân vật của riêng mình với kiểu tóc và trang phục riêng biệt. Từ đó, bé có thể phát huy trí sáng tạo và tự do tạo ra một hình mẫu mang định nghĩa ‘cá nhân’ chứ hoàn toàn không phải ‘sao chép’ từ một ví dụ nào khác. Không chỉ thế, bé còn được học khái niệm cơ bản về cảm xúc màu, từ đó sử dụng màu sắc như một công cụ để nói lên suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Bé tự do sáng tạo khi học vẽ truyện tranh

3/ Bé được học khái niệm bố cục

Vẽ truyện tranh yêu cầu khả năng tư duy về bố cục tổng thể, ở cấp độ thiếu nhi, bé sẽ được giới thiệu một số phương pháp trình bày bố cục cơ bản phù hợp với độ tuổi. Kĩ năng này không chỉ giúp bé trong việc vẽ truyện tranh, mà còn trong cuộc sống hàng ngày như: sắp xếp bàn học, phòng ngủ hợp lý. Hơn thế nữa, khi lớn bé sẽ tiếp xúc với các khái niệm hình học, hiểu qua bố cục cơ bản từ việc vẽ truyện tranh giúp bé nhanh tiếp thu và học tốt hơn.

4/ Bé bày tỏ được ý nghĩ thông qua vẽ truyện tranh

Điều đặc biệt ở các lớp vẽ truyện tranh cho thiếu nhi là bé không chỉ được học vẽ mà còn được học cách kể chuyện truyền tải thông điệp rõ ràng. Khác với vẽ tranh đơn thuần, truyện tranh chú trọng yếu tố kể chuyện; với phương pháp kể chuyện 3 hồi và xây dựng lời thoại, bé cải thiện được khả năng ngôn ngữ, thể hiện những gì mình muốn chia sẻ với mọi người. Vì thế, học vẽ truyện tranh là một lựa chọn phù hợp cho trẻ em đang ở độ tuổi phát triển về ngôn ngữ, đặc biệt là các bé nhút nhát.

5/ Học vẽ truyện tranh ở đâu tốt?

Ở TP. Hồ Chí Minh, Comic Media Academy tự hào là đơn vị tiên phong dạy vẽ truyện tranh cho thiếu nhi từ 8-14 tuổi. Với chương trình độc quyền tại Việt Nam cùng kinh nghiệm hơn 5 năm đào tạo vẽ truyện tranh cho thiếu nhi, bé sẽ có sản phẩm ngay sau khóa học, lộ trình từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, Comic Media Academy còn khai giảng lớp vẽ truyện tranh Online phù hợp với các bé ở xa.

Lớp học vẽ truyện tranh thiếu nhi tại Comic Media Academy Việt Nam

Lớp vẽ truyện tranh thiếu nhi Manga – Comic cơ bản:

  • Đối tượng: các bé từ 8 – 14 tuổi
  • Thời gian học: Thứ 7 và chủ nhật hàng tuần
  • Khung giờ: 9:00 – 11:00; 14:00 – 16:00; 16:30 – 18:30
  • Địa điểm học:
  1. 147 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM
  2. 164 Nguyễn Đình Chính, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Facebook Comment