Bé được học gì tại lớp vẽ truyện tranh thiếu nhi ở CMA - Comic Media Academy

Bé được học gì tại lớp vẽ truyện tranh thiếu nhi ở CMA

15/01/2020

1. Quan sát và vẽ hình bóng đen (silhouette)

Ở CMA, trước khi đi vào chi tiết vật thể, các em luôn được khuyến khích quan sát tổng thể để nắm hình khối và tỷ lệ. Tất cả các hình ảnh đều được các em quy về các hình cơ bản vuông, tròn, tam giác, rồi sau đó mới bắt đầu biến đổi để vẽ ra hình dáng mà các em mong muốn. Việc luyện mắt quan sát giúp các em không chỉ vẽ tốt hơn, mà còn giúp tăng khả năng ghi nhớ trong công việc hàng ngày.

2. Thiết kế nhân vật

Sau phần luyện quan sát, bé sẽ bắt đầu học sáng tạo qua việc vẽ nhân vật, ban đầu các em sẽ làm quen với style các nhân vật với tỉ lệ một đầu (kawaii) và hai đầu (chibi), sau đó sẽ bắt đầu làm quen với tỷ lệ chuẩn tám đầu. Trong bài học này, các em còn được luyện tập cách vẽ biểu cảm khuôn mặt và diễn hoạt cơ thể với các nguyên tắc nén – giãn nữa đó!

3. Nguyên tắc bố cục

Bố cục là một trong những nguyên lý quan trọng để em có thể vẽ nên một tác phẩm truyện tranh bắt mắt. Ở CMA, các em sẽ được làm quen với các nguyên tắc bố cục cơ bản như: điểm vàng, đường dẫn, đóng khung, tương phản về bố cục, tương phản về màu sắc. Đặc biệt, các em sẽ được thực hành các nguyên tắc này ngay tại lớp với những bài tập được thiết kế phù hợp và vui nhộn.

4. Nguyên lý màu sắc

Một tác phẩm truyện tranh đẹp thì đường nét đẹp là chưa đủ, mà còn phải bắt mắt về màu sắc. Với chương trình được xây dựng phù hợp với độ tuổi, các nguyên lý thị giác về màu sắc, ánh sáng cũng như tâm lý màu được đơn giản hoá để các em có thể ứng dụng ngay lập tức vào sáng tác truyện tranh của mình. Hiểu được các nguyên lý màu sắc, tác phẩm của các em không chỉ đẹp hơn về mặt hình ảnh, mà còn sinh động hơn về mặt cảm xúc.

5. Kịch bản

Nội dung cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thu hút của câu chuyện. Khác với những trung tâm khác, CMA đề cao tư duy sáng tạo của các em, vì vậy luôn hướng các em đến việc sáng tác những câu chuyện của riêng mình. Nguyên tắc kể chuyện 3 hồi theo chuẩn quốc tế được đưa vào chương trình học, nhưng các em vẫn luôn được khuyến khích phá cách để tạo ra cấu trúc kể chuyện độc đáo mang bản sắc cá nhân.

6. Thực hành với quy trình sáng tác truyện tranh chuyên nghiệp

Cuối cùng, sau khi đã đi qua các môn học cơ bản, các em sẽ được trải nghiệm sáng tác truyện tranh theo quy trình của một hoạ sĩ chuyên nghiệp với các công đoạn: xây dựng kịch bản, thiết kế nhân vật và bối cảnh, phác thảo thumbnail, lọc nét, màu sắc – sắc độ, chữ và hiệu ứng.

Kết thúc khoá học, các em sẽ “trình làng” một tác phẩm truyện tranh với ít nhất 4 khung có nội dung hoàn chỉnh. Thật tuyệt phải không nào!

*************

LỚP MANGA COMIC THIẾU NHI TẠI CMA:

✏ Khai giảng : 29/02/2020
✏ Thời gian học: 16h30 – 18h30 (thứ 7 và chủ nhật hàng tuần)
✏ Địa điểm: 147 Pasteur, P. 6, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh

 Inbox fanpage hoặc hotline: 0902738 806 để được tư vấn hỗ trợ và đăng ký khóa học ngay nhé!

*************

Lạc An