Anime “Attack On Titan” Chính Thức Đi Đến Hồi Kết

Anime “Attack On Titan” Chính Thức Đi Đến Hồi Kết

21/11/2023

Kể từ khi ra mắt vào tháng 4/2013, trải qua hơn 10 năm phát sóng, anime Attack on Titan đã chính thức đi đến hồi kết. Tập cuối, cũng là tập đặc biệt dài 85 phút, được phát sóng trước đó tại Nhật Bản, và nó sẽ được phát trực tuyến trên Crunchyroll với nhan đề Attack on Titan The Final Season: The Final Chapters Part 2. Qua nhiều năm, anime đã thu hút được lượng người hâm mộ khổng lồ, trở thành một trong những anime nổi tiếng nhất hiện nay.

Attack on Titan được chuyển thể từ bộ manga của Hajime Isayama (phát hành định kỳ trên tạp chí Bessatsu Shonen Magazine từ năm 2009 đến 2021). Manga kết thúc vào tháng 4/2021 sau 139 chương, được biên soạn thành 34 tập. Tập 34, cũng là tập cuối, ra mắt vào tháng 6/2021. Năm 2013, manga được WIT Studio chuyển thể thành anime. Mùa 2 ra mắt vào năm 2017, tiếp theo là mùa 3 được chia thành 2 phần. Phần đầu tiên phát sóng vào mùa hè năm 2018, trong khi phần thứ hai bắt đầu vào tháng 4/2019. Studio MAPPA tiếp quản mùa 4 mang tên Attack on Titan Final Season, bắt đầu phát sóng vào tháng 12/2020 với tổng cộng 16 tập. Phần 2 được công bố sau khi phát sóng xong vào tháng 3/2021. Attack on Titan Final Season Part 2 bắt đầu vào tháng 1 năm ngoài, và tiếp theo là phần đặc biệt dài 60 phút Attack on Titan The Final Season: The Final Chapters vào tháng 3 năm nay.

Ngoài anime truyền hình, các bộ phim tóm tắt (recap movies), và ngoại truyện (spin-off) Attack on Titan: Junior High, thương hiệu nhượng quyền này còn có 8 tập gốc. Đó là:

Tập 1 – Nhật ký của Ilse: Hồi ký của một thành viên quân đoàn trinh sát

Tập 2 – Vị khách bất ngờ: Lời nguyền tra tấn của tuổi trẻ

Tập 3 – Nỗi đau Khổ

Tập 4 – Không hối tiếc: Phần 1

Tập 5 – Không hối tiếc: Phần 2

Tập 6 – Những cô gái lạc lối: Wall Sina, Tạm biệt: Phần 1

Tập 7 – Những cô gái lạc lối: Wall Sina, Tạm biệt: Phần 2

Tập 8 – Những cô gái lạc lối: Lạc vào thế giới tàn khốc: Phần 3

Câu chuyện chính của manga đã được chuyển thể thành anime, nhưng năm sau sẽ có câu chuyện phụ mới (side-story) mang tên Bad Boy. Manga dài 18 trang này xoay quanh thời thơ ấu của Levi, và nó có thể được dùng làm tư liệu cho anime chuyển thể khác.

Studio MAPPA, xưởng phim thực hiện phần cuối của Attack on Titan, đưa ra tuyên bố rằng, “Chúng tôi đã khiến các bạn chờ đợi quá lâu. 4 năm quả thật là một quãng thời gian quá dài và đầy khó khăn, nhưng chúng tôi rất vui vì đã có thể đưa anime Attack on Titan đi đến hồi kết. Chúng tôi hy vọng tác phẩm vẫn tiếp tục được yêu mến trong tương lai.” Tập cuối của Attack on Titan có một số phân cảnh hơi khác, do chính Hajime Isayama vẽ, và chúng sẽ được đưa vào artbook sắp tới, dự kiến ra mắt vào tháng 4/2024.

Nguồn: Anime Corner

Dịch: Toàn Vũ