8 bước vẽ Vua sư tử Mufasa dũng mãnh - Comic Media Academy

8 bước vẽ Vua sư tử Mufasa dũng mãnh

12/08/2015

Vua sư tử (The Lion King) là một phim hoạt hình thứ 32 của hãng hoạt hình Walt Disney vào năm 1994. Bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi về cốt truyện, nội dung giàu tính triết lí và âm nhạc. Đây bộ phim hoạt hình 2D truyền thống có doanh thu cao nhất, cũng là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử, sau Toy Story 3 (một bộ phim hoạt hình vi tính 3D).

Lấy bối cảnh thiên nhiên hoang dã của Phi Châu, bộ phim đã xây dựng nên cả một xã hội có tổ chức của thế giới loài vật. Trong xã hội ấy cũng có những mâu thuẫn, cũng có tranh chấp và có cả tình yêu như thế giới loài người.

Vua của thế giới loài vật là Mufasa – vị vua sư tử quyền lực thống trị thế giới hoang dã ở đây. Mufasa có một tình yêu vô bờ bến với đứa con trai nhỏ là chú sư tử con Simba. Để cứu con trai thoát khỏi kế hoạch tàn bạo của người chú ruột Scar nhằm đạt được nhằm âm mưu chiếm đoạt ngai vàng, Mufasa đã phải hi sinh thân mình.

Hôm nay, trường dạy vẽ truyện tranh Comic Media Academy sẽ hướng dẫn các bạn vẽ Musafa. Hy vọng các bạn sẽ thích thú khi chính mình vẽ nên bức tranh của vị vua quyền lực từng thống trị thế giới hoang dã trong The Lion King. Cùng thực hiện nhé! ^^

Các bước vẽ Vua sư tử Mufasa dũng mãnh:

Bước 1: Trước tiên, vẽ ba vòng tròn lần lượt cho đầu, thân, mông và kết nối đầu với thân bằng một đường thể hiện cổ.

8 - bước -  vẽ - Vua - sư - tử - Mufasa - dũng - mãnh (2)

Bước 2: Sử dụng các hình dạng bạn đã tạo ở bước 1 cho đầu của Mufasa, bắt đầu phác thảo ra các cấu trúc mặt của Mufasa . Khuôn mặt có hình dạng như một trái tim ở phía trên, và sau đó nó thêm nét ở hai bên cho sự hình thành của bờm của chú sư tử trong các bước sau. Vẽ đường miệng cũng như hàm dưới và cằm.

8 - bước -  vẽ - Vua - sư - tử - Mufasa - dũng - mãnh (3)

Bước 3: Sử dụng các đường hướng dẫn trên khuôn mặt bạn đã vẽ ở bước 1, vẽ mặt của Mufasa, bắt đầu với đôi mắt. Vẽ lông mày, đôi mắt to tròn như trẻ nhỏ và sau đó rút ra những mõm cũng như mũi của chú sư tử. Làm cho các dòng đánh dấu xung quanh mõm và sau đó thêm râu. Mufasa nên có một vẻ mặt nghiêm nghị của “Chúa tể rừng xanh”.

8 - bước -  vẽ - Vua - sư - tử - Mufasa - dũng - mãnh (4)

Bước 4: Bắt đầu phác thảo những chi tiết, với khuôn mặt sưng húp và bờm. Bắt đầu ở phía trên và phác họa trong phần bờmcủa chú sư tử. Vẽ các phần còn lại của tóc và bạn nên xem xét các góc xem như thế nào là đẹp và cách lượn sóng cũng như hình thức phù hợp để diễn đạt vẻ đẹp của chiếc bờm này. Kết hợp các vai cho chân trước của Mufasa trước khi rời bước này.

8 - bước -  vẽ - Vua - sư - tử - Mufasa - dũng - mãnh (5)

Bước 5:  Bạn đã gần như hoàn tất với phần vẽ Mufasa. Bạn sẽ tiếp tục vẽ chân trước cũng như bàn chân khổng lồ của Mufasa. Bạn nên suy nghĩ rằng, Mufasa là một con sư tử lớn và anh ấy rất hùng- vĩ. Hãy dành nhiều thời gian của bạn để giải quyết bước này.

8 - bước -  vẽ - Vua - sư - tử - Mufasa - dũng - mãnh (6)

Bước 6: Tiếp tục vạch ra cơ thể của Mufasa bằng phác thảo nhửng nét còn lại, bao gồm phía sau và hai chân sau. Tiếp theo, phác họa trong bàn chân. Sau đó, việc bạn cần làm là vẽ bụng và đánh dấu đường cho vai săn chắc của chú sư tử.

8 - bước -  vẽ - Vua - sư - tử - Mufasa - dũng - mãnh (7)

Bước 7: Kết thúc việc vẽ hình dáng Mufasa bằng cách cho ông cái đuôi của mình, và sau đó rút ra những chùm ở cuối đuôi sư tử. Cuối cùng, vẽ chân còn lại cũng như các ngón chân và đánh dấu vào phần bên trong của đùi. Làm sạch các bản vẽ cho đến khi bạn có một hình ảnh gọn gàng để tô màu.

8 - bước -  vẽ - Vua - sư - tử - Mufasa - dũng - mãnh (9)

Bước 8: Ở đây, bạn sẽ hoàn thành bản vẽ ông là vua của Pride Rock – Mufasa bằng cách tô màu cho hình ảnh gần gũi và chân thực hơn theo cách của bạn. Bạn có thể tham khảo cách tô như hình bên dưới. Hy vọng bạn sẽ vui với tác phẩm của mình.

8 - bước -  vẽ - Vua - sư - tử - Mufasa - dũng - mãnh (1)

Quà tặng mùa hè dành cho các bạn ở TPHCM:
Viện Truyện tranh và Hoạt hình chân thành cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm của bạn đến các lớp học vẽ do Viện tổ chức. Viện trân trọng gửi đến bạn quà tặng đặc biệt khi đăng ký Lớp học vẽ truyện tranh Manga/Comics căn bản, chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn từ 9 – 14 tuổi.

[spacer]

Quà tặng: Phiếu giảm giá 500.000đ
Lớp học vẽ truyện tranh manga/comics căn bản

Thời lượng học:
 3 tháng

Lịch học: 9:00 – 11:00 và 14:00 – 16:00 ngày thứ 7 – Chủ nhật hàng tuần
(Khi đăng ký bạn chọn một trong hai giờ học này nhé)
Địa điểm học: 147 Pasteur, P.6, Q.3, TPHCM

Thời gian áp dụng: Từ 18/07 – 31/07/2016
Hotline liên hệ: 090.273.8806

[spacer]

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem tiếp: 9 bước đơn giản để vẽ chú ngựa thật đẹp tại đây.

Mộng Diệp (CMA)

Nguồn: Dragoart