6 bước vẽ chú tắc kè hoa Pascal trong Tangled cực đáng yêu

6 bước vẽ chú tắc kè hoa Pascal trong Tangled cực đáng yêu

07/08/2015

Tangled (Công chúa tóc mây) là bộ phim hoạt hình thứ 50 của hãng hoạt hình Walt Disney vào năm2010. Lấy ý tưởng từ câu truyện cổ tích Rapunzel của anh em Grimm về một cô gái có mái tóc dài thướt tha, sống trên một tòa tháp không có đường vào ngoài chiếc cửa sổ, Rapunzel được xem như là nàng công chúa đẹp và được yêu thích nhất của Disney, khá dịu dàng và cũng rất nóng tính. Nàng công chúa có mái tóc dài thần kì đã bị nhốt suốt 18 năm trên một ngọn tháp cao chót vót bởi một mụ phù thủy. Trong suốt thời gian này, nàng công chúa chỉ có một người bạn duy nhất là chú tắc kè hoa Pascal.

Pascal là người bạn thân thiết luôn bên cạnh Rapunzel lúc cô đơn trong tòa lâu đài hay dấn thân vào những chuyến phiêu lưu nguy hiểm. Hình ảnh Pascal với hình dáng nhỏ bé, màu xanh lá trông rất đáng yêu đã ghi lại những dấu ấn khó quên trong lòng khán giả. Có thể nói rằng, trong dàn diễn viên phụ khổng lồ trong các phim hoạt hình do Walt Disney sản xuất, không thể không nhắc tới chú tắc kè hoa Pascal vô cùng đáng yêu này.

Hôm nay, dạy vẽ sẽ hướng dẫn bạn vẽ nhân vật xanh xanh, nhỏ bé cực kì đáng yêu có tên gọi Pascal. Cùng thực hiện nhé! ^^

Các bước vẽ chú tắc kè hoa Pascal trong Tangled cực đáng yêu:

Bước 1: Trước khi chúng ta thực hiện những chi tiết lớn, bạn sẽ cần phải thiết lập nền tảng để đặt khung đối với Pascal. Nhân vật này là một con tắc kè hoa đáng yêu, dễ thương. Bạn nên bắt đầu bằng cách vẽ những vòng tròn lớn và hình dạng tròn phía sau vòng đầu tiên. Bạn nên vẽ ra những đường hướng dẫn vì chúng là khung nền tảng của bạn.


6 - bước - vẽ - chú - tắc - kè - hoa - Pascal -trong -Tangled -cực- đáng -yêu (2)

Bước 2: Tiếp theo, chuyển sang vẽ đầu của Pascal. Điều này sẽ không đòi hỏi thời gian phác họa quá lâu vì nó tương đối dễ.

6 - bước - vẽ - chú - tắc - kè - hoa - Pascal -trong -Tangled -cực- đáng -yêu (3)

Bước 3: Sau đó, vẽ phác thảo cơ thể Pascal. Giữ hình ảnh Pascal trong tâm trí  để điều chỉnh các hướng dẫn bạn đã vẽ trước đó.

6 - bước - vẽ - chú - tắc - kè - hoa - Pascal -trong -Tangled -cực- đáng -yêu (4)

Bước 4: Tiếp theo, vẽ các chi của Pascal trong tư thế săn mồi. Tham khảo từ các bản vẽ khác của Pascal để tham khảo nhằm giúp bạn có một cái nhìn tổng quan cho bản vẽ Pascal của bạn. Nên nhớ rằng, Pascal chỉ có ba ngón chân. Do đó, không vẽ chúng hơn! Vẽ thêm hai vòng tròn to cho đôi mắt.

6 - bước - vẽ - chú - tắc - kè - hoa - Pascal -trong -Tangled -cực- đáng -yêu (5)

Bước 5: Cuối cùng, vẽ tròng mắt cho Pascal dễ thương của chúng  ta và một vài chi tiết  khác để hoàn thiện bản phác thảo. Đừng quên rút ra những vảy nằm trên lông mày của khuôn mặt của chú tắc kè hoa đáng yêu này!

6 - bước - vẽ - chú - tắc - kè - hoa - Pascal -trong -Tangled -cực- đáng -yêu (7)

>>> Tìm hiểu thêm: Lớp dạy vẽ Manga

Bước 6: Như vậy, bạn đã phác họa xong hình dáng của Pascal. Việc bạn cần làm trong bước cuối cùng này là vẽ màu cho chú tắc kè hoa này thêm sinh động hơn.

6 - bước - vẽ - chú - tắc - kè - hoa - Pascal -trong -Tangled -cực- đáng -yêu (1)

Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy vui khi nhìn thấy chú tắc kè hoa đáng yêu này. Chúc các bạn thành công! ^^

Quà tặng mùa hè dành cho các bạn ở TPHCM:
Viện Truyện tranh và Hoạt hình chân thành cảm ơn sự ủng hộ, quan tâm của bạn đến các lớp học vẽ do Viện tổ chức. Viện trân trọng gửi đến bạn quà tặng đặc biệt khi đăng ký Lớp học vẽ truyện tranh Manga/Comics căn bản, chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn từ 9 – 14 tuổi.

[spacer]

Quà tặng: Phiếu giảm giá 500.000đ
Lớp học vẽ truyện tranh manga/comics căn bản

Thời lượng học:
 3 tháng

Lịch học: 9:00 – 11:00 và 14:00 – 16:00 ngày thứ 7 – Chủ nhật hàng tuần
(Khi đăng ký bạn chọn một trong hai giờ học này nhé)
Địa điểm học: 147 Pasteur, P.6, Q.3, TPHCM

Thời gian áp dụng: Từ 18/07 – 31/07/2016
Hotline liên hệ: 090.273.8806

[spacer]

>>> Xem tiếp: Học vẽ siêu xe trong Transformer

Nguồn: Dragoart

Mộng Diệp (CMA)