6 bước để trở thành tác giả truyện tranh thiếu nhi - Comic Media Academy

6 bước để trở thành tác giả truyện tranh thiếu nhi

05/11/2019

 

Trở thành tác giả truyện tranh ở tuổi thiếu niên thật là ngầu đúng không nào? Viện Truyện Tranh và Hoạt Hình Việt Nam sẽ “bật mí” với các em 6 bước để tạo ra “siêu phẩm” truyện tranh nhé!

Bước 1: Sáng tác kịch bản

Để có một tác phẩm truyện tranh, thì kịch bản là yếu tố quan trọng hàng đầu. Các em có thể sáng tác dựa trên câu chuyện có sẵn, hoặc sáng tạo ra một câu chuyện của riêng mình. Các nguyên tắc như 3 hồi 8 nhịp, phương pháp xây dựng nhân vật, cách tạo xung đột,… sẽ bổ trợ cho các em rất nhiều trong quá trình xây dựng nội dung kịch bản. Nếu có một kịch bản ấn tượng, thì phần còn lại đã dễ dàng hơn nhiều rồi!

Bước 2: Thiết kế nhân vật

Sau khi đã có một kịch bản thú vị, thì bước tiếp theo là xây dựng bộ nhân vật thú vị! Các nguyên tắc 3 chiều nhân vật, phương pháp nghiên cứu xã hội sẽ giúp các em xây dựng cho mình một bộ nhân vật thật ngầu như những họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp!

Bước 3: Thiết kế bối cảnh

Câu chuyện của em diễn ra ở đâu? Thời điểm nào?… Đây là những câu hỏi mà một họa sĩ chuyên nghiệp cần đặc biệt quan tâm trước khi bước vào vẽ những trang truyện đầu tiên. Nếu câu chuyện xảy ra trong bối cảnh giả tưởng về thế giới tương lai, về một hành tinh kì lạ,… thì bối cảnh còn quan trọng hơn gấp nhiều lần. Vì vậy, hãy nhớ rằng phải đặt tay vào thiết kế bối cảnh trước hết nhé!

Bước 4: Phân khung

Một ý tưởng câu chuyện hay sẽ càng hay hơn nếu được kể theo một cách thú vị. Phân khung chính là cách để các em sắp xếp các khung truyện, triển khai thoại để nhân vật để kể câu chuyện của mình.

Một yếu tố quan trọng khác khi phân khung chính là các nguyên tắc về bố cục. Thật kì diệu là các hình dạng khung vuông, chữ nhật, khung xéo đều có ý nghĩa kể chuyện riêng. Các em hãy tận dụng ngôn ngữ của khung để tạo nên một câu truyện tranh vừa hay về nội dung, lại vừa đẹp về hình thức nha!

Bước 5: Phác thảo

Chà! Công tác tiền kì đã xong, bây giờ cùng bước vào vẽ những trang truyện đầu tiên nào! Hãy bắt đầu quyển truyện của mình bằng bảng phác thảo nhé! Trong quá trình phác thảo, các em cần quan tâm đến tỉ lệ và các đặc điểm của nhân vật đã được quy chuẩn ở phần thiết kế nhân vật để không bị rơi vào tình trạng off model (vẽ sai nhân vật) nghen!

Bước 6: Hậu kì

Ui, xong phác thảo rồi thì làm gì nữa nào?

Hãy cùng làm đẹp tác phẩm của mình bằng cách lọc nét, thêm các hiệu ứng, sắc độ, màu sắc và bổ sung thoại nhé! Ngoài ra, để đẩy nhanh tiến độ sáng tác, các em sẽ được học về cách sử dụng một số phần mềm làm hậu kì truyện tranh chuyên nghiệp như Clip Studio Paint. Chà! Thật thú vị phải không nào?

Thông tin khóa học chuyên đề: 6 bước trở thành họa sĩ truyện tranh thiếu niên đang được đăng tải tại đây

Các em hãy nhanh nhanh đăng kí để được các thầy cô của Viện Truyện Tranh và Hoạt Hình Việt Nam hướng dẫn cách tạo ra siêu phẩm truyện tranh của riêng mình sau 12 buổi học nhé!

Facebook Comment