50 xưởng phim hoạt hình hàng đầu thế giới (Phần 7) - Comic Media Academy

50 xưởng phim hoạt hình hàng đầu thế giới (Phần 7)

18/07/2016

Tiếp theo trong top 50 xưởng phim hoạt hình hàng đầu thế giới là các hãng phim có thứ hạng từ 31- 35. Cùng xem nhé!

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu: Khóa học làm phim hoạt hình 3D 

31. Animal Logic

xưởng phim hoạt hình animal logic

Trụ sở : Sydney, Úc

Thành lập năm 1991, danh tiếng của Animal Logic cũng nhanh chóng thăng hoa cùng với sự thành công của các siêu phẩm đình đám như Babe (Chú heo Babe), The Matrix (Ma trận) và and The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (Chúa tể của những chiếc Nhẫn: Đoàn hộ Nhẫn).

Xưởng cũng đã hỗ trợ sản xuất nhiều bộ phim thành công khác và giành được nhiều giải thưởng, trong đó có tới 5 giải chỉ riêng cho một mình The Lego Movie (Bộ phim Lego). Họ hiện có 2 chi nhánh chính: một ở Sydney và một ở Los Angeles.

32. Encore Hollywood

xưởng phim hoạt hình encore hollywood

Trụ sở : Hollywood, California

Thành lập từ tận những năm 1985, xưởng Encore Hollywood là một trong những xưởng phim cốt cán của kinh đô điện ảnh này.

Mặc dù ít được nhiều người biết đến, xưởng chính là tác giả của vô số các bộ phim nổi tiếng như The Flash (Người hùng Tia Chớp), Glee (Đội hát Trung học), Gotham (Thành phố tội lỗi), It’s Always Sunny in Philadelphia (Trời luôn Nắng ở Philadelphia), House of Cards (Sóng gió chính trường), NCIS (Cục điều tra Tội phạm Hải quân), CIS (Đội điều tra hiện trường)… được khán giả Mỹ hâm mộ cuồng nhiệt.

33. Shade VFX

xưởng phim hoạt hình Shade VFX

Trụ sở : Santa Monica, California

Xưởng Shade VFX là một tổ hợp xưởng gồm 2 chi nhánh: một ở Los Angeles, một ở New York nhưng cùng nhau hỗ trợ thiết kế xây dựng các kỹ thuật đồ họa và kỹ xảo phức tạp như 4K VFX, môi trường thực tế ảo v.v…

Họ liên kết với nhiều công ty điện ảnh hàng đầu để tạo ra các bộ phim với nhiều kỹ xảo ấn tượng như The Wolverine (Người Sói), Teenage Mutant Ninja Turtles (Ninja Rùa đột biến), The Amazing Spider-Man 2 (Người Nhện siêu đẳng phần 2) không những được công chúng yêu thích mà còn được nhiều giới chuyên môn đánh giá cao.

34. Aardman Animations

xưởng phim hoạt hình aardman animation

Trụ sở : Bristol, Anh

Xưởng phim có cái tên một không hai đến từ nước Anh này có thể coi là chuyên gia hàng đầu trong thể loại Stop Motion (hoạt hình tĩnh vật). Ngoài những dự án phim ngắn và phim truyền hình đa dạng, họ cũng phối hợp với các hãng phim lớn như DreamWorks Animation, Sony Pictures Animation, StudioCanal để sản xuất một số tựa phim nhựa nhất định.

Đặc biệt, tất cả các bộ phim họ phát triển từ khoảng năm 2000 đến nay đều thu về những khoản doanh thu khổng lồ cũng như nhận được phản hồi tích cực từ khán giả thông qua trang đánh giá trực tuyến Rotten Tomatoes.

35. Sony Pictures Animation

xưởng phim hoạt hình sony pictures animation

Trụ sở : Culver City, California

Thành lập năm 2002, Sony Pictures Animation được xây dựng cốt để phối hợp với xưởng Sony Pictures Imageworks dự phần vào địa hạt hoạt hình vốn đang dần chiếm ưu thế lúc bấy giờ.

Và họ đã không để các ông chủ tập đoàn Sony thất vọng khi mọi bộ phim họ thực hiện từ năm 2006 đến nay như Cloudy with a Chance of Meatballs (Cơn mưa thịt viên), Arthur Christmas (Giáng Sinh Phiêu lưu ký), The Pirates! Band of Misfits (Cướp biển đáng yêu) đều đạt thành công xuất sắc về mặt thương mại cũng như nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của khán giả với số điểm lần lượt: 87%, 92%, 86% – rất cao, trên trang đánh giá Rotten Tomatoes.

Cao Thúy Vy dịch

Nguồn: http://www.gamedesigning.org/animation-companies/