50 Xưởng phim hoạt hình Hàng đầu Thế giới (Phần 2) - Comic Media Academy

50 Xưởng phim hoạt hình Hàng đầu Thế giới (Phần 2)

12/07/2016

Tiếp theo trong top 50 xưởng phim hoạt hình hàng đầu thế giới là những cái tên từ thứ hạng số 6 – 10. Cùng xem xưởng phim nào sẽ xuất hiện nhé! 

6. Framestore

xưởng phim hoạt hình framestore

Trụ sở : London, Anh

Tuy thành lập đã lâu, mãi từ năm 1986 nhưng không ai không biết đến Framestore nhờ vào những đóng góp to lớn của xưởng phim kỳ cựu này vào phần lớn các phim đình đám bấy giờ, tiêu biểu có thể kể ra như: Guardians of the Galaxy (Vệ binh Ngân Hà), các loạt phim Harry Potter, Avengers : Age of Ultron (Biệt đội siêu anh hùng – Đế chế Ultron). Ngoài ra, việc tham gia xây dựng hàng loạt cảnh quay trong Avatar (Thế thân) nổi tiếng năm 2009 cũng đem lại không ít tiếng tăm cho xưởng.

Vậy nên, chẳng có gì ngạc nhiên khi xưởng phim đến từ xứ sở sương mù này đã xứng đáng nhận được vô số giải Oscar lẫn BAFTA cho những thành tựu tuyệt vời của mình.

7. Cartoon Network Studios

xưởng phim hoạt hình Cartoon Network

Trụ sở : Burbank, California

Tuy sinh sau đẻ muộn (mãi đến 1994 mới thành lập) song điều đó chẳng ngăn cản Cartoon Network vươn lên trở thành một trong những xưởng hoạt hình nức tiếng thế giới.

Từ những huyền thoại cũ đánh dấu tên tuổi của xưởng như Dexter’s Laboratory (Phòng thí nghiệm của Dexter), Johnny Bravo (Johnny Tóc vàng), The Powerpuff Girls (Bộ ba Siêu nữ) cho đến những cú hit gần đây như Adventure Time (Giờ phiêu lưu), Regular Show (Chương trình thường nhật), Clarence (Nhóc Clarence), Uncle Grandpa (Bác Grandpa), We Bare Bears (Chúng tôi đơn giản là Gấu), Steven Universe (Vũ trụ của Steven), có thể thấy vị thế dẫn đầu của Cartoon Network trong nền hoạt hình Mỹ là điều không ai có thể thể bàn cãi.

Không những sản xuất ra những bộ phim nổi tiếng, Cartoon Network còn là nơi hội tụ những đạo diễn, họa sĩ tên tuổi của làng hoạt hình thế giới. Trong đó phải kể đến Madeline Sharafian, nữ họa sĩ trẻ tài năng trong dòng phim hoạt hình indie (thị trường các nhà làm phim hoạt hình tự do). Cùng với Cartoon Network, Madeline đã tạo ra series hoạt hình We Bare Bear nhận được sự đón nhận và ủng hộ của công chúng.

8. Blue Sky Studios

xưởng phim hoạt hình Blue Sky

Trụ sở : Greenwich, Connecticut

Thành lập từ năm 1987 nhưng tài năng của xưởng Blue Sky không lọt khỏi mắt xanh của 20th Century Fox khi được ông trùm truyền thông này nhanh chóng thâu tóm vào ngay năm 1997, để rồi 5 năm sau đó (từ 2002 – 2014) hãng liên tiếp cho ra đời hàng loạt chuỗi phim bom tấn, khuynh đảo tất cả các phòng vé thế giới với doanh thu khổng lồ như:

Ice Age (Kỷ Băng Hà)

Rio (Vẹt đuôi dài)

– Dr.Seuss’s Horton Hears a Who! (Voi và Những người bạn)

9. Weta Digital

xưởng phim hoạt hình Weta Digital

Trụ sở : Wellington, Tân Tây Lan

Thành lập bởi đạo diễn huyền thoại Peter Jackson, ít người biết rằng xưởng phim đến từ Tân Tây Lan xa xôi này đã từng chinh phục 5 giải Oscar liên tiếp cho hạng mục Kỹ xảo xuất sắc nhất.

Phần lớn các tuyệt phẩm kinh điển của thập kỷ trước bao gồm loạt phim Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc Nhẫn), The Hobbit (Chàng Hobbit), phim King Kong năm 2005 và Avatar (Thế thân) đều do bàn tay đồ họa tài ba của xưởng Weta làm ra cả đấy!

10. Nickelodeon Animation Studios

xưởng phim hoạt hình Nicklodeon

Trụ sở : Burbank, California

Thành lập năm 1990, xưởng phim của kênh thiếu nhi nổi tiếng Nickelodeon này đã có một khởi đầu cực kỳ phấn khởi khi cho ra mắt hàng loạt bộ phim ăn khách làm mê mệt hàng triệu trẻ em khắp nước Mỹ: Rugrats (Lũ nhóc Rugrat), Doug (Nhóc Doug), The Ren & Stimpy Show (Chó Ren và Mèo Stimpy).

Tài năng và đầy nhiệt huyết, xưởng còn là tác giả của vô số các tựa phim nổi tiếng về phong cách và sức hút, có thể kể ra như: Hey Arnold! (Coi kìa Arnold!), Invader Zim (Giặc vũ trụ), The Adventures of Jimmy Neutron : Boy Genius (Cuộc phiêu lưu của cậu bé thiên tài Jimmy Neutron), Avatar : The Last Airbender (Tiết khí sư cuối cùng). Trong đó, SpongeBob SquarePants (Bọt biển và Quần vuông) của đạo diễn Stephen Hillenburg có lẽ là một minh chứng đáng tự hào nhất.

>>> Tiếp theo: 50 xưởng phim hoạt hình hàng đầu thế giới (Phần 3)

Cao Thụy Vi dịch

Nguồn: http://www.gamedesigning.org/animation-companies/