25 nhân vật phản diện ấn tượng nhất mọi thời đại trong Batman - P2

25 nhân vật phản diện ấn tượng nhất mọi thời đại trong Batman (Phần 2)

31/07/2015

Nếu như phần trước, các bạn đã được biết về 10 nhân vật phản diện đầu tiên trong Batman. Thì hôm nay, ở phần 2, Trường dạy vẽ truyện tranh Comic Media Academy sẽ giới thiệu cho các bạn về 15 nhân vật còn lại nhé. 

11. Talia al Ghul

Chỉ có một số kẻ thù có sự liên kết cá nhân với Batman. Talia là con gái của trùm tội phạm Ra’s ai Ghul. Cô yêu Batman và với cha cô, anh là người duy nhất xứng đáng cưới Talia và kế thừa đế chế của hắn. Nhưng những lí do đó không thể ngăn cô gây chiến với người mình yêu cùng với tổ chức League of Assassins.

cma - batman16Talia là con gái của trùm tội phạm Ra’s ai Ghul

12. Bane

Bane có diện mạo và ý chí sắc đá giống với Batman, nhưng tuổi thơ bị chôn vùi dưới nhà tù địa ngục đã biến hắn thành một tên giết người nhẫn tâm. Nhờ vào sức mạnh vô song cùng hình thể vạm vỡ đã giúp hắn có thể đánh gãy lưng Batman và khiến anh bị liệt tạm thời, sau đó hắn chiếm lấy Gotham, điều mà chưa kẻ thù nào Batman có thể làm được trước đây.

cma - batman15Bane có diện mạo và ý chí sắc đá giống với Batman

13. Killer Croc

Đôi khi hắn được mô tả như một người đàn ông bị mắc bệnh về da, và những lúc khác hắn lại là một con cá sấu đội lốt người với làn da sần sùi, hàm răng và món vuốt sắc nhọn. Killer Croc là kẻ phản diện ác độc và hung tợn cai trị những cống rãnh của Gotham và đẩy Batman đến giới hạn của mình.

cma - batman14Killer Croc là kẻ phản diện ác độc và hung tợn cai trị những cống rãnh của Gotham và đẩy Batman đến giới hạn của mình

14. Hugo Strange

Hugo Strange không chỉ là một trong những kẻ thù xưa nhất của Batman, hắn cũng là một trong số ít những người có thể suy luận ra danh tính thật sự của kỵ sĩ bóng đêm. Chính trí thông minh đặc biệt của tên ác nhân này khiến hắn trở nên nguy hiểm hơn so với những kẻ thù còn lại của Batman.

CMA-batman13Hugo Strange có khả năng suy luận ra danh tính thật sự của kỵ sĩ bóng đêm

15. Mad Hatter

Jervis Tetch đã biến hai nỗi ám ảnh lớn nhất của mình – những chiếc mũ và những câu chuyện về Wonderland của Lewis Carroll – thành một tội ác thành công. Mặc cho tầm vóc thấp bé, chính khả năng điều khiển tâm trí kẻ khác, khiến họ điên loạn và làm theo mệnh lệnh của mình đã biến hắn thành một kẻ ác bệnh hoạn của Gotham.

CMA - batman12Mad Hatter biến thành hai nỗi ám ảnh lớn nhất của mình trở thành tội ác.

16. Man-Bat

Nếu như Batman khoác lên mình một bộ cánh như loài dơi thì kẻ ác này thật sự biến thành một con dơi nhờ vào một huyết thanh thử nghiệm. Trong khi Tiến sĩ kirk Langstorm là một đồng minh đáng tin cậy, thì cái tôi bên trong của hắn lại là một con quái vật hung tợn và là một trong những kẻ thù mạnh nhất của Batman.

CMA-batman11Man-Bat là một con người biến thành dơi thật sự

17. Carmine Falcone

Có một thời gian khi Gotham không bị cai trị bởi những tên giết người đội lốt mà là những tên trùm tổ chức băng đảng và tội phạm nguy hiểm. Và trong những tháng ngày tối tăm đó, Carmine “The Roman” Falcone đã nắm quyền cai trị tất cả. Tuy thời thế thay đổi và xã hội băng đảng bị lật đổ, Falcone không bao giờ ngừng cố gắng để lấy lại quyền kiểm soát thành phố của mình.

batman10Falcone không bao giờ ngừng cố gắng để lấy lại quyền kiểm soát thành phố

18. Doctor Hurt

Chỉ có một vài nhân vật phản diện có thể phá hủy kỵ sĩ bóng đêm, và một trong số đó không thể không nhắc tới Doctor Hurt. Với vỏ bọc là một vị bác sĩ tốt bụng, hắn thật chất là tổ tiên đã bán linh hồn cho quỷ dữ của Bruce Wayne, do bị nhiễm một chất độc từ vũ khí sống của Apokolips, vì thế hắn dành vài thế kỉ qua để nghiên cứu và ngấm ngầm hạ đổ Batman.

quark template 22pg.qxChỉ có một vài nhân vật phản diện có thể phá hủy kỵ sĩ bóng đêm, và một trong số đó không thể không nhắc tới Doctor Hurt

19. Clayface

Clayface sở hữu sức mạnh có thể thay đổi hình dáng cơ thể của mình, vì thế hắn có thể mạo danh những người thân cận bên Batman hay đơn giản và tấn công anh dưới hình dáng một con quái vật to lớn mà vụng về. Tuy nhiên chính tinh thần không ổn định đã biến hắn trở thành một kẻ ác đáng sợ và thuyết phục trong danh sách này.

batman8Clayface sở hữu sức mạnh có thể thay đổi hình dáng cơ thể của mình

20. Hush

Tommy Elliot là một bậc thầy của các âm mưu tinh vi. Với khuôn mặt bị băng kín, hắn đã thao túng cuộc sống của Batman và khiến anh rơi vào xung đột với những kẻ thù tồi tệ nhất của mình, và nguyên nhân cho những rắc rối này là sự cạnh tranh ngay từ khi mới sinh ra vì Bruce và Tommy là bạn thân từ thời thơ ấu.

batman7Hush là một bậc thầy của các âm mưu tinh vi

21. Ventriloquist

Với hình dánh bên ngoài, Ventriloquist có vẻ hơi ngớ ngẩn. Hắn là một con người nhút nhát bình thường như bao người khác, nhưng sau khi chứng kiếm mẹ mình bị ám sát, hắn mắc chứng tâm thần phân liệt đa nhân cách. Hắn hoàn toàn bị điều khiển bởi Scarface, con rối trên tay hắn và là một tên trùm mafia khát máu.

batman6Ventriloquist mắc chứng tâm thần phân liệt khi chứng kiến mẹ mình bị ám sát

22. Lady Shiva

Lady Shiva quyết tâm chứng tỏ mình là võ sĩ vĩ đại nhất trên thế giới, thậm chí cô ta còn dành cuộc đời của mình lang thang trên khắp địa cầu này và chiến đấu với bất kì ai xuất hiện trước mặt cô ta. Cô ta là bậc thầy về võ thuật, ám khí, ngôn ngữ cơ thể và là sát thủ cực kì nguy hiểm, là một trong số ít người có thể đấu tay đôi với Batman mà vẫn chiếm được nhiều ưu thế.

batman5Lady Shiva lang thang khắp địa cầu và chiến đấu với bất kỳ ai xuất hiện trước mặt mình

23. Professor Pyg

Mặc dù là một nhân vật phản diện mới ra mắt gần đây, Professor Pyg đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong loạt truyện Batman. Tinh thần bị rối trí, ám ảnh với sự chuyển đổi và chỉ huy một quân đội thôi miên tên “Dollotrons”, hắn chắc chắn không phải là một kẻ thù bị đánh giá thấp.

batman4Professor Pyg chỉ huy một quân đội thôi miên tên “Dollotrons”

24. Mr. Zsasz

Một số kẻ thù của Batman đã từng giết hại nhiều sinh linh vô tội, nhưng chưa kẻ nào thực hiện hành vi đó trong thích thú như Mr.Zsasz. Tên giết người với đầu óc điên loạn này sẽ kỷ niệm sau mỗi tội ác của mình bằng cách tự rạch một đường trên cơ thể mình để lưu dấu ấn ghi nhớ về nạn nhân.

batman3Mr.Zsasz sẽ kỷ niệm sau mỗi tội ác của mình bằng cách tự rạch một đường trên cơ thể mình để lưu dấu ấn ghi nhớ về nạn nhân

25. The Court of Owls

Một trong những điểm mạnh của Batman là anh biết rõ mọi đường phố và ngõ ngách của thành phố Gotham hơn bất kì ai. Nhưng khi một tổ chức bí ẩn được biết đến với tên gọi The Court of Owls xuất hiện với những bộ mặt nạ ám ảnh và những sát thủ Talon bất tử, Batman nhận ra có thể anh chưa hiểu rõ thành phố của mình như anh vẫn nghĩ.

batman2The Court of Owls xuất hiện với những bộ mặt nạ ám ảnh và những sát thủ Talon bất tử

Yến Nhi dịch (Ign.com)