20 bài học về cuộc sống từ những bộ phim của Disney (Phần 2) - Comic Media Academy

20 bài học về cuộc sống từ những bộ phim của Disney (Phần 2)

05/06/2020

Hãy cùng tiếp tục điểm qua 10 bài học về cuộc sống mà Disney đã gửi gắm qua những bộ phim của mình nhé!

11/ BẠCH TUYẾT VÀ 7 CHÚ LÙN – LÒNG NHÂN HẬU

Lòng nhân hậu là một đức tính tốt, khi bạn luôn có niềm tin vào cuộc sống và thấy được phẩm chất tốt đẹp của mọi người; như cách mà Bạch Tuyết đã làm với mụ phù thuỷ. Khi bạn đối tốt với ai đó, khả năng cao người đó cũng sẽ hành xử như cách bạn đã từng.

12/ NGƯỜI ĐẸP VÀ QUÁI VẬT – ĐỪNG ĐÁNH GIÁ QUYỂN SÁCH QUA BÌA CỦA NÓ

Xã hội ngày nay, chúng ta thường đánh gía người khác quá nhanh, có thể thông qua mạng xã hội hay thái độ. Hãy như Belle, cô không vội đánh giá chàng quái vật, mà từ tốn trò chuyện và tìm hiểu về chàng, bỏ ngoài tai lời nói của kẻ khác. Và nhìn xem, cô đã đem lòng yêu chàng quái vật rồi, thật đáng yêu phải không nào?

13/ NÀNG TIÊN CÁ – HÃY SỐNG THEO GIẤC MƠ CỦA MÌNH

Giống như bài học nêu trên, những định kiến sai sự thật thường có những tác động tiêu cực lên tâm lý của bạn. Dù cho gia đình của bạn áp đặt công việc tương lai của bạn, hay bạn bè bảo mua sắm như thế nào mới là hợp thời; đừng nghe họ, hãy có định kiến riêng và sống theo những gì bạn ước ao, như Ariel.

14/ NGƯỜI ĐẸP NGỦ TRONG RỪNG – ĐỪNG ĐÁNH MẤT HI VỌNG

Vì không được sống cuộc sống thật nên Aurora luôn cảm giác như bị giam cầm và tò mò về xung quanh, cuối cùng bị mụ phù thuỷ cho chìm vào giấc ngủ. Các nàng tiên đã không mất hi vọng rằng tình yêu đích thực của cô nhất định sẽ trở về và đánh thức cô khỏi giấc ngủ sâu. Bài học rút ra trong câu chuyện này, đừng nhìn một ly nước, và cho rằng nó “chỉ” còn một nửa, mà là “vẫn” còn một nửa.

15/ ALADDIN VÀ CÂY ĐÈN THẦN – ĐỪNG ĐỂ SỰ ÁP ĐẶT CHÈN ÉP BẠN

Công chúa Jasmine đã có thể cưới bất kì ai, nhưng cô đã quá chán nản với những gã hoàng tử chỉ biết ra vẻ. Cô không muốn lập gia đình, trừ khi cô thực sự đem lòng yêu nửa kia của mình. Bạn nên học từ cô, đừng chỉ làm “công việc gì cũng được”; bạn cần đặt tâm trí và cả trái tim vào việc đang làm thì mới gặt hái được thành công.

16/ CÔNG CHÚA DA ĐỎ – HÃY ĐẤU TRANH CHO NHỮNG GÌ BẠN QUAN TÂM

Đây là một trong những bài học đáng giá nhất; rằng nếu bạn thực sự mong muốn và yêu quí thứ gì đó, thì rất đáng để bạn đấu tranh để đạt lấy thứ ấy đấy. Pocahontas đã đấu tranh vì người dân của cô, vì mảnh đất thiêng liêng nơi cô sinh ra và cuối cùng, là vì John Smith.

17/ CÔNG CHÚA TÓC XÙ – GIA ĐÌNH LÀ MÃI MÃI

Các nhân vật trong bộ phim này đã dạy chúng ta rằng “bạn bè đến rồi cũng đi, chỉ có gia đình là ở mãi bên bạn”. Và chuyến phiêu lưu của Merida đã chứng minh điều đó là rất đúng. Cô còn cho chúng ta thấy rằng, dù có bất đồng quan điểm với người thân, thì chí ít cũng nên cho họ thấy luận điểm của mình.

18/ NỮ HOÀNG BĂNG GIÁ – YÊU QUÍ CHÍNH BẢN THÂN

Elsa đã lẩn trốn khỏi thế giới nhằm che đậy bản thân thật và sức mạnh của cô, ngay cả khỏi chính cô em gái yêu quý của cô. Câu chuyện chạnh lòng này cho chúng ta thấy rằng, con người ai cũng có điểm khác biệt, tốt hơn hết nên chấp nhận chúng và sống thật với bản chất của chúng ta.

19/ CHÚ BÉ NGƯỜI GỖ – NÓI DỐI KHÔNG DẪN ĐẾN ĐÂU HẾT

Chiếc mũi dài ra vô tận mỗi khi Pinocchio nói dối đã cho chúng ta thấy rằng, nói dối không có điểm dừng và sẽ luôn luôn để lại hậu quả. Nói dối lần một rồi sẽ có lần hai, cho đến khi bạn gặp rắc rối to. Nếu muốn cuộc sống đơn giản hơn thì hãy dừng ngay việc dối trá đi bạn nhé.

20/ CÂU CHUYỆN ĐỒ CHƠI – TIẾN TỚI VÔ CỰC VÀ XA HƠN NỮA

Cũng như điều mà Buzz và Woody đã học được, không có giấc mơ nào là quá tầm tay. Hãy đặt ra mục tiêu cho mình và ngay khi đạt được mục tiêu đó lại đặt cho bản thân một mục tiêu khác để làm động lực. Ban đầu Woody đã không hiểu khẩu hiệu của Buzz, nhưng về sau, anh đã nhận ra sức mạnh của lòng tin.

Hi vọng những bài học trên đã có ích cho bạn. Nếu bạn học được bài học nào từ những bộ phim disney khác, đừng chần chừ để lại bình luận để chia sẻ cho người khác bạn nhé!

 – Nguồn: CareerAddict

 – Người dịch: Khôi Nguyên