12 webtoon đáng đọc ở nhà trong mùa dịch - Comic Media Academy

12 webtoon đáng đọc ở nhà trong mùa dịch

30/03/2020

Bạn muốn thưởng thức truyện tranh giải trí trong thời gian rảnh rỗi ở nhà trốn dịch?! Miễn là có smartphone hoặc PC nối mạng, bạn hãy khởi đầu với tuyển chọn webtoon được yêu thích nhất dưới đây.

Webtoon là truyện tranh được phát hành hàng tuần trên mạng, đặc biệt được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Chúng được đông đảo cư dân mạng truy cập mỗi ngày trên những cổng thông tin điện tử nổi tiếng của Hàn Quốc như Naver Webtoon và Daum. Nhiều webtoon đã được chuyển thể thành K-Drama.

01. Tower of God – SIU

Tower of God xoay quanh câu chuyện về cậu bé Twenty-Fifth Bam bị giam cầm dưới chân ngọn tháp bí ẩn, chỉ có Rachel là người bầu bạn. Ước nguyện duy nhất của anh là được chung sống suốt đời với Rachel, nhưng cô lại một mực muốn dấn thân vào chuyến hành trình lên đỉnh tháp. Dam buộc lòng phải chiều ý cô, và họ đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách trên đường đi

02. Red Storm – Noh Gyung Chan

Webtoon kể về Yulian Provoke, Young Glow của bộ lạc Pareia, người mơ ước trở thành chiến binh mạnh nhất của Red Desert. Anh gặp Noya, võ sư đến từ chiều không gian khác, truyền thụ võ công độc nhất vô nhị cho anh. Sau này, anh lên kế hoạch thành lập nhóm chiến binh đủ mạnh để chống lại với Red Storm.

03. Noblesse – Son Jeho & Lee Kwangsoo

Cadis Etrama Di Raizel, hay còn gọi là Rai, là một nhà quý tộc quyền uy rơi vào giấc ngủ suốt 820 năm. Rai không biết nhân loại tiến bộ như thế nào kể từ lúc anh ngủ thiếp đi. Sau khi tỉnh giấc trong ngôi nhà bỏ hoang ở Hàn Quốc, anh bắt đầu thích nghi với cuộc sống hiện đại và cắp sách đến trường. Ở trường, anh kết bạn với Shinwoo (vận động viên điền kinh), Ikhan (tín đồ công nghệ)… Noblesse kể về những cuộc phiêu lưu mạo hiểm đầy cam go, trắc trở của một nhóm bạn khi họ chiến đấu chống lại một tổ chức bí mật và khám phá bí mật quá khứ của Rai. 

04. Trace – Nasty Cat

Ba mươi năm trước khi câu chuyện bắt đầu, một loài sinh vật bí ẩn có tên là Trouble đã xâm chiếm Trái Đất. Hậu quả của chuyến viếng thăm thế giới loài người là một vụ nổ năng lượng tạo ra chủng loài người có siêu năng lực. Những siêu nhân quý hiếm này được gọi là Trace. Mỗi Trouble có một Trace. Hai Trace, Sa Ghang-gwon và Kim Yun-seong, chiến đấu với quá khứ đen tối của riêng mình.

Trace cũng có phần sequel, Trace 2.0.

05. Magician – Serae Kim

Câu chuyện kể về pháp sư bất tử Edermask cố gắng đi tìm bí mật đằng sau sự bất tử của mình. Cùng tham gia vào chuyến hành trình tìm kiếm của anh còn có pháp sư Iremi và kiếm khách Enzu.

06. Hellper – SAKK

Thủ lĩnh băng quái xế chẳng may tử nạn và thấy mình đi xuống địa ngục. Muốn thoát khỏi số phận và đầu thai, anh cần phải thu thập 100 vòng tay đen từ những linh hồn bị kết án khác.

07. God Of High School – Park Yongje

Chàng võ sinh tuổi teen Mori Jin tham gia giải vô địch Taekwondo cấp trung học Hàn Quốc. Không lâu sau, anh nhận ra điều gì đó lớn lao hơn đằng sau giải đấu này.

08. Black Behemoth – Keyijikon

Câu chuyện xoay quanh sáu thí sinh ganh đua ngôi vị Talisman hùng mạnh. Mỗi người có quá khứ riêng, và vấn đề chỉ là thời gian trước khi chúng được phơi bày.

09. Dr. Frost – Lee Jong-Beom

Tiến sĩ tâm lý Frost hành nghề dựa trên niềm tin rằng tất cả mọi người đều giống nhau. Do bị tổn thương thùy trước, anh có khả năng suy luận thiên tài, nhưng không thể cảm nhận được sự đồng cảm, tình yêu, nỗi buồn, và những cảm xúc khác.

Năm 2014, webtoon được chuyển thể thành K-Drama.

10. Dice – Yun Hyunseok

Dong Tae bị bạn bè trong lớp bắt nạt, có bảng điểm tệ hại, không gặp may trong tình yêu, nhưng mọi thứ bỗng thay đổi khi cậu tình cờ tìm thấy viên xí ngầu ma thuật, cho cậu cơ hội làm lại cuộc đời nhờ tham gia vào một trò chơi.

11. Cheese In The Trap – Soonkki

Seol Hong là sinh viên đại học chăm chỉ, vừa trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học. Mọi thứ bắt đầu rối tung cả lên khi cậu sinh viên năm cuối Jung Yu, còn gọi là Mr. Perfect, bắt đầu can dự vào cuộc sống của Seol Hong.

Webtoon được chuyển thể thành K-Drama năm 2016.

12. Let’s Fight Ghost – Iminsu

Park Bong-pal hành nghề trừ tà, kiếm tiền để thực hiện nghi lễ mang đến cho anh khả năng nhìn thấy ma. Câu chuyện trở nên điên rồ khi anh gặp Kim Hyun-ji, hồn ma cáu kỉnh thời trung học, người tin rằng Bong-pal nắm giữ bí mật tại sao cô là hồn ma.

Webtoon được chuyển thể thành K-Drama siêu nhiên năm 2016.

*Nguồn: koreaboo 

*Biên dịch: V.Toàn – Comic Media Academy