10 trang web game online mỹ thuật tương tác cực hay cho trẻ em - Comic Media Academy

10 trang web game online mỹ thuật tương tác cực hay cho trẻ em thỏa sức sáng tạo ngay tại nhà

08/10/2021

Các trò chơi vui nhộn là cánh cửa để trẻ bắt đầu tiếp cận với thế giới mỹ thuật đầy màu sắc. Dưới đây là các trang web mỹ thuật tương tác cực thú vị để các bé vừa được chơi game vừa phát triển óc sáng tạo.

Vẽ tranh và tô màu giúp trẻ phát triển óc sáng tạo từ khi còn rất nhỏ (Ảnh: Internet)

1. PBS Kids

Trang web này là nền tảng phổ biến nhất về các nội dung và chương trình dành cho trẻ em ở Mỹ. PBS Kids có rất nhiều trò chơi nghệ thuật tương tác dành cho trẻ em để phụ huynh và các bé có thể tha hồ lựa chọn.

  • Trang web: pbskids.org

2. Sesame Street

Mục Art Maker của trang web này là một địa chỉ rất nổi tiếng với các trò chơi nghệ thuật thú vị. Trẻ có thể tô màu cho con rối đầy lông có tên Elmo hoặc chiến đấu với Quái vật Cookie bằng bút vẽ màu trên bàn tay ảo của mình.

Tất cả các hoạt động đều online, nhưng thông qua đó ba mẹ có thể chỉ cho các bé cách vẽ bằng bút chì màu, sơn dầu hoặc màu nước, và thắp lên ngọn lửa sáng tạo bên trong con trẻ.

  • Trang web: sesamestreet.org

3. GirlsGoGames

Trang web này có một bộ sưu tập các trò chơi nghệ thuật mang phong cách “bình dân” được thiết kế cho các bé gái.

Với GirlsGoGames, ba mẹ có thể cùng các bé thử trang điểm, trang trí cho một người bạn hoặc trở thành thợ làm tóc chỉ với một cú nhấp chuột vào nút Play.

  • Trang web: girlsgogames.com

4. Smithsonian

Smithsonian là một tổ chức học thuật luôn cống hiến hết mình cho khoa học, lịch sử, tự nhiên, và thậm chí cả văn hóa đại chúng. Khu vực dành cho trẻ em và thanh thiếu niên trên trang web rất rộng lớn của họ có rất nhiều các trò chơi nghệ thuật ảo và các hoạt động thủ công dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Nhiều tài nguyên trên trang này được lấy từ Phòng thí nghiệm Học tập Smithsonian ngoài đời thực.

Ví dụ về một trải nghiệm tại đây là ba mẹ có thể giúp trẻ làm ra một chú robot nghệ thuật mang tên ArtBot với hướng dẫn chi tiết trên trang web. Ngoài ra cũng có những hoạt động khác nhẹ nhàng hơn như tô màu và cắt dán, nếu trẻ không hứng thú với robot.

Smithsonian có thể là một trang web nghệ thuật vui nhộn, và trẻ sẽ học hỏi được nhiều kiến thức thú vị từ nguồn tài nguyên giáo dục này.

  • Trang web: si.edu/kids

5. Tate Kids

Tại Tate Kids, các bé có thể sáng tạo nghệ thuật như họa sĩ lừng danh Andy Warhol hoặc vẽ graffiti lên những bức tường ảo trong mục Street Art. Một khi cuộc phiêu lưu vào thế giới nghệ thuật đã bắt đầu thì không ai có thể cản được óc sáng tạo bay xa!

  • Trang web: tate.org.uk/kids

6. Toy Theater

Đây là một trang web nhỏ gọn chứa đầy các hoạt động giáo dục dành cho học sinh tiểu học.

Ba mẹ có thể tìm đến bộ sưu tập các hoạt động nghệ thuật trực tuyến thú vị giúp các bé phát triển kỹ năng học tập bằng hình ảnh, biểu đạt ý tưởng trừu tượng và nhận thức về thiết kế. Các hoạt động này rất phù hợp cho trẻ nhỏ mới học từ mẫu giáo đến lớp ba.

  • Trang web: toytheater.com

7. Artsology

Artsology có một bộ sưu tập 107 trò chơi nghệ thuật dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Hãy bắt đầu bằng trò phun sơn graffiti và khám phá nghệ thuật siêu thực với một game arcade khác.

Có một số trò chơi trên trang web này được đánh dấu logo Flash, ba mẹ có thể bỏ qua chúng vì Adobe đã ngừng cập nhật Flash.

  • Trang web: artsology.com

8. Drawize

Drawize là một trò chơi kiểu “nhìn hình đoán ý”. Các bé có thể tự do vẽ những gì mình thích và tham gia thử thách vẽ hằng ngày, hoặc lên mạng để chơi với bạn bè hay một người lạ bất kỳ ở nơi nào đó trên khắp thế giới.

  • Trang web: drawize.com

9. Quick, Draw!

Trò chơi này sử dụng hệ thần kinh nhân tạo của AI để đoán hình vẽ, nếu nó đoán đúng thì cuộc chơi sẽ kết thúc.

Bộ đếm thời gian 20 giây cũng sẽ buộc trẻ phải vẽ bằng trực giác thay vì dừng lại và cân nhắc ý tưởng. Các bức vẽ không nhất thiết phải hoàn hảo, cũng có nghĩa là nếu trẻ không tự tin về khả năng nghệ thuật của mình cũng có thể tham gia vui chơi thoải mái.

  • Trang web: quickdraw.withgoogle.com

10. AutoDraw

Cũng là một game AI, nhưng Auto Draw hơi khác một chút so với Quick, Draw! vì trí tuệ nhân tạo sẽ đoán xem những nét vẽ của trẻ thể hiện điều gì và đề xuất một hình clip art “xịn” hơn để thay thế.

Khi tham gia trò chơi này, các bé cũng có thể ngay lập tức nhìn xem các hình vẽ nguệch ngoạc của mình có giống với tranh vẽ của các nghệ sĩ thực thụ do AI đề xuất hay không.

  • Trang web: autodraw.com

Hãy khơi nguồn sáng tạo cho con trẻ ngay từ nhỏ!

Các trò chơi nghệ thuật tương tác khuyến khích trẻ tự do vẽ theo trí tưởng tượng của mình. Ưu điểm lớn nhất là các bé sẽ không đổ màu vẽ bừa bãi lên vải hoặc giấy và để lại một đống lộn xộn.

Các trang web nghệ thuật tương tác trên đây được thiết kế hoàn hảo dành cho trẻ em, ngoài ra cũng có vô số các ứng dụng vẽ và tô màu khác, một số thậm chí còn được thiết kế dưới dạng trò chơi trên Android và iOS. Hãy cho con trẻ đến với các trang web này để phát triển năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh của các bé nhé!

Facebook Comment