10 nhân vật anime nữ đáng ngưỡng mộ - Comic Media Academy

10 nhân vật anime nữ đáng ngưỡng mộ

24/05/2023

Nhiều nhân vật nữ trong anime tuân theo quy tắc danh dự, chiến đấu công bằng, và đối xử với người khác bằng sự tôn trọng.

Nhân vật anime nữ đáng ngưỡng mộ không bao giờ hành động đáng hổ thẹn như nói dối, thao túng người khác, thất hứa hay chơi bẩn.

Thay vào đó, họ tôn trọng sự thật và sự công bằng, đồng thời có tinh thần trách nhiệm cao độ. Họ tin tưởng vào việc công bằng khi chiến đấu, không giở thủ đoạn bẩn thỉu, và  không bao giờ lợi dụng người khác, thậm chí là kẻ thù.

1. Kyoko Honda (Fruits Basket)

Kyoko Honda là một trong số những bà mẹ tuyệt vời nhất trong thế giới anime. Cô có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thường xuyên giao du với đám bạn xấu, nhưng sau khi gặp Katsuya, cô lột xác thành người đôn hậu, khoan dung.

Là một người mẹ, Kyoko thề sẽ làm gương tốt cho Tohru, bao gồm tinh thần trách nhiệm và lòng vị tha đối với người khác. Ngoài ra, Kyoko còn  tránh gây gổ hoặc để mọi thứ leo thang.

2. Itsuka Kendo (My Hero Academia)

Một số học sinh trong My Hero Academia có lòng tự trọng thấp, hành động như kẻ bắt nạt vì những lý do nhỏ nhặt, chẳng hạn như Katsuki Bakugo và Neito Monoma. Ngược lại, những học sinh như Izuku Midoriya, Momo Yaoyorozu và Itsuka Kendo lại ưu tiên đặt tinh thần đồng đội và sự công bằng lên hàng đầu.

Itsuka là học sinh đáng ngưỡng mộ của lớp 1-B, cô từ chối việc tham gia vào cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa lớp 1-A và 1-B. Cô thường răn đe Neito khi Neito đối địch với lớp 1-A, và  đứng ra xin lỗi thay cậu. Itsuka đánh bại Momo, nhưng vẫn tôn trọng khả năng của Momo, và thừa nhận Momo giỏi hơn.

3. Casca (Berserk)

Quân đoàn Chim ưng là đội lính đánh thuê danh giá theo tiêu chuẩn của Berserk. Nhiều thành viên như Judeau và Pippin cứng rắn nhưng công bằng, nồng nhiệt chào đón kiếm sĩ cô độc Guts gia nhập hàng ngũ như một chiến hữu.

Casca tuy do dự, nhưng cô không bao giờ gây rắc rối hay làm tổn hại đến danh dự hay nguyên tắc của mình ngay cả khi Guts làm cô khó chịu. Sau này, Casca thay Griffith làm thủ lĩnh Quân đoàn, cô trở thành một thủ lĩnh truyền cảm hứng, có trách nhiệm trong những ngày đen tối nhất của Quân đoàn.

4. Konan (Naruto)

Dù Konan là nhân vật phản diện trong Naruto, nhưng khác với Hidan và Sasori, cô vẫn có ý thức về danh dự và sự chính trực. Giống như những người bạn Yahiko và Nagato, Konan từng là đứa trẻ có lý tưởng, mơ ước về hòa bình thế giới, nhưng rồi mọi thứ trở nên tồi tệ.

Konan hết lòng vì Akatsuki, nhưng cô không nói hay làm bất cứ điều gì xấu xa. Cô bảo vệ Nagato và giấc mơ của anh, và cuối cùng bị lung lay bởi lời nói truyền cảm hứng của Naruto. Cô thậm chí còn chìa cành ô liu với Naruto.

5. Rukia Kuchiki (Bleach)

Cho dù Rukia Kuchiki là một người nóng tính, song cô cũng là người tốt bụng, thường giúp đỡ bạn bè và đồng đội. Rukia xuất thân nghèo khó, nên cô biết ơn tất cả mọi người và những điều tốt đẹp trong cuộc sống, từ  đội trưởng đến những người bạn loài người.

Rukia là một chiến binh công bằng và trung thực, khinh thường thủ đoạn bẩn thỉu. Rukia có lần xuống tay với Kaien Shiba, sau đó gởi lời xin lỗi sâu sắc đến anh chị em còn sống của Kaien. Kukaku tha thứ cho Rukia ngay lập tức trước sự ngạc nhiên của cô.

6. Azazel Ameri (Welcome To Demon School, Iruma-Kun!)

Azazel Ameri là chủ tịch hội học sinh trong Welcome to Demon School, Iruma-Kun!, và cô làm phận sự của mình một cách nghiêm túc. Ameri làm việc chăm chỉ để giữ cho hội học sinh hoạt động suôn sẻ, cô sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành vi gian lận hay bắt nạt nào từ học sinh.

Ameri hy vọng sẽ có mối tình lãng mạn với Iruma Suzuki, mong muốn chiếm được trái tim của Iruma một cách công bằng, và cố gắng biến mình thành người đáng yêu trong mắt Iruma.

7. Shoko Komi (Komi Can’t Communicate)

Shoko Komi là nữ sinh trung học khá bình thường, nên cô không bận tâm quá nhiều đến danh dự và tinh thần hiệp sĩ trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều fan của Komi Can’t Communication nhất trí rằng Shoko Komi là cô gái đáng ngưỡng mộ, người sẽ nỗ lực hết mình để làm điều đúng đắn.

Danh dự của Shoko chủ yếu dựa trên đức tính khiêm tốn và ý thức về sự công bằng, đồng thời cô cũng rất vị tha, hào phóng. Hơn nữa, trong phần sau của manga, Shoko ủng hộ tình địch Rumiko và khẳng định sẽ cạnh tranh công bằng công việc giành lấy trái tim của Hitohito Tadano.

8. Katarina Claes (My Next Life As A Villainess)

Ban đầu, Katarina là kẻ bắt nạt khét tiếng, nhưng từ khi biến thành nhân vật trong otome game (dòng game dành cho nữ giới), cô luôn ra tay giúp đỡ người gặp khó khăn hoạn nạn.

Katarina trong otome game tuy nổi tiếng ngốc nghếch, song cô giàu lòng trắc ẩn, và đây là lý do tại sao nhiều bạn bè quý mến cô. Katarina  cho rằng việc bảo vệ, giúp đỡ bạn bè cũng là một phần thưởng.

9. Lieutenant Riza Hawkeye (Fullmetal Alchemist: Brotherhood)

Nữ trung úy Riza Hawkeye là bằng hữu, trợ thủ, chiến hữu, và thậm chí cả lương tâm của đại tá Roy Mustang. Hawkeye là tấm gương sáng của một quân nhân chuyên nghiệp, thông minh, từ chối việc hy sinh lòng nhân hậu để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Riza Hawkeye đáng ngưỡng mộ cả ở mức độ cá nhân lẫn chuyên nghiệp. Cô tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh và thi hành một cách hoàn hảo, cô khôn khéo can ngăn Roy xuống tay với Envy trong cơn thịnh nộ. Riza không giết nhân vật phản diện như thế, và cô cũng không cho Roy làm việc này.

10. Erza Scarlet (Fairy Tail)

Nhiều nhân vật chính trong Fairy Tail là pháp sư trung thực, đáng kính, nhân ái, làm tất cả vì bạn bè, coi tình bằng hữu là nhân tố chính tạo nên sức mạnh. Hội Fairy Tail đòi hỏi sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, và Erza Scarelet đáp ứng đủ điều kiện đó.

Erza sở hữu sức mạnh vô biên, nhưng cô không bao giờ khoe khoang. Thay vào đó, Erza hành động như người chị cả có trách nhiệm đối với những kẻ gây rối như Natsu và Gray, cô luôn tôn trọng và đề cao sự công bằng khi đối mặt với kẻ thù. Erza dựa vào sự khổ luyện và tình bạn, chứ không phải mánh khóe hay thủ đoạn bẩn thỉu để giành chiến thắng ngay cả khi lâm nguy.

  • Nguồn: CBR.com
  • Dịch: Toàn Vũ