10 BỘ PHIM GIÁNG SINH ĐÁNG XEM NẾU BẠN TRÓT YÊU “THE HOLIDAY” - Comic Media Academy

10 BỘ PHIM GIÁNG SINH ĐÁNG XEM NẾU BẠN TRÓT YÊU “THE HOLIDAY”

18/11/2021

“The Holiday” ắt hẳn là một trong những bộ phim nổi tiếng về đề tài Giáng Sinh mà ai cũng biết đến. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám, là sự kết hợp tuyệt vời giữa hài hước và cảm động. Danh sách dưới đây sẽ giới thiệu thêm một số bộ phim khác mà có lẽ các fan của “The Holiday” sẽ thích thú khi thưởng thức trong dịp lễ Giáng Sinh năm nay.

10/ NEW YEAR’S EVE (2011)

Nội dung của “New Year’s Eve” không đặt trọng tâm vào Giáng Sinh, nhưng phim vẫn có nhiều bối cảnh trong ngày lễ này và thích hợp với những ai yêu thích yếu tố hài hước, vui nhộn.

Mặc dù chuyện phim không quá hấp dẫn, nhưng đối với những khán giả khó tính thì New Year’s Eve vẫn là bộ phim thú vị để thưởng thức trong dịp lễ lớn sắp tới.

9/ LET IT SNOW (2019)

“Let It Snow” thật sự đã mang lại cho người xem “vibe” của “The Holiday”, nhưng bộ phim nhắm đến đối tượng khán giả trẻ, thanh – thiếu niên. Dù dàn diễn viên còn khá trẻ, nhưng phim đã  mang đến một câu chuyện tổng thể đầy cảm động với các nhân vật có tính cách khác nhau, các câu chuyện cá nhân riêng biệt nhưng khi kết hợp lại tạo thành một bộ phim hấp dẫn.

Các yếu tố lãng mạn, tình bạn, âm nhạc,… tất cả đều xoay quanh  ngày  Giáng Sinh mang đến cho khán giả sự ấm áp và vui vẻ.  Nội tâm của các nhân vật cũng được thể hiện rất tốt, khắc họa chi tiết các mối quan hệ của họ.

8/ SURVIVING CHRISTMAS (2004)

Ắt hẳn mọi người đều biết đến diễn viên kiêm đạo diễn tài ba Ben Affleck. Anh chính là ngôi sao của “Surviving Christmas”, đây là một trong những điều sẽ khiến cho những fan của “The Holiday” hứng thú khi thưởng thức bộ phim. Giống như “The Holiday”, “Surviving Christmas” kể về một chàng trai phải sống tại nơi anh không hề thích và luôn có suy nghĩ muốn trốn thoát khỏi nơi đó. Với nhân vật Drew, Ben Affleck đã mang lại nhiều tiếng cười và cảm xúc cho khán giả.

Cuối cùng, nhân vật chính đã cùng trải qua ngày Giáng Sinh với những “người lạ không quen” mà anh trả tiền để họ đóng giả làm gia đình mình nhằm gây ấn tượng với bạn gái.

7/ BRIDGET JONES’S DIARY (2001)

Điểm xuất sắc của “The Holiday” là kể câu chuyện về hai nhân vật nữ mạnh mẽ, thông minh. Cả Amanda và Iris đều phải tìm cách giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình sau khi trải qua những khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống. Tuy con đường của họ thật lắm chông gai, nhưng cuối cùng, họ cũng đã mạnh mẽ vượt qua.

Và đó cũng là những gì diễn ra trong “Bridget Jones’s Diary”. Bridget phải đối mặt với nhiều vận rủi trong tình yêu, nhưng cô vẫn mạnh mẽ, tự tin, điều này khiến cô trở thành nhân vật đầy hấp dẫn, tiềm năng để khai thác. Bridget có một số khoảnh khắc vui nhộn, hài hước – điều khiến cô ấy trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết.

6/ IT’S A WONDERFUL LIFE (1946)

“It’s A Wonderful Life” là một trong những bộ phim được yêu thích, và nên thưởng thức mỗi dịp Giáng Sinh. Bộ phim theo chân George Bailey – người đang đứng  trên bờ vực tuyệt vọng cho đến khi một “thiên thần” bé nhỏ cho anh biết được tầm quan trọng và ý nghĩa thật sự của cuộc sống.

5/ A CHRISTMAS IN NEW YORK (2016)

Giống như “The Holiday”,  “A Christmas In New York” có nhiều câu chuyện diễn ra đồng thời, các nhân vật đều phải trải qua những khó khăn trong Giáng Sinh và phải chiến đấu cho chính bản thân họ. Mặc dù bộ phim khá hạn chế về cảnh quay vì bối cảnh diễn ra trong một khách sạn, nhưng điều đó không hề làm bộ phim gò bó trong việc phát triển mạch chuyện.

Mỗi câu chuyện nhỏ trong “A Christmas In New York” đều là những bài học và kinh nghiệm riêng của mỗi người – điều khiến nó trở thành một bộ phim thú vị, hấp dẫn, đáng xem trong mùa lễ này.

4/ LAST CHRISTMAS (2019)

Giống như “The Holiday”, “Last Christmas” là một bộ phim với các nhân vật  đều có sợi dây liên kết với nhau. Kate – nhân vật chính ban đầu khá hoài nghi về lễ Giáng Sinh và mọi thứ xoay quanh, tương tự như Amanda và Iris trong “The Holiday”.

Cả hai người phụ nữ trong “The Holiday” ban đầu đều không có tinh thần ngày lễ, đó chính là lý do tại sao họ quyết định đi du lịch một mình. Tương tự như vậy, “Last Christmas”  kể về cuộc hành trình mang đầy âm hưởng siêu nhiên, hấp dẫn của Kate khi cô gặp được người đàn ông của đời mình.

3/ FOUR CHRISTMASES (2008)

“Four Christmases” là một bộ phim hài hước, vui nhộn về ngày lễ Giáng Sinh và khi so sánh với “The Holiday” thì chúng có khá nhiều điểm tương đồng.  “Four Christmases” cũng kể về những nhân vật có một Giáng Sinh bất bình thường, kỳ nghỉ của họ ở Fiji bị hủy vào phút chót, buộc họ phải ở lại thăm gia đình mình.

Phim mang đến những câu chuyện riêng biệt của từng gia đình. Tất cả chúng đều có nét riêng và nhờ đó, phim mang lại nhiều yếu tố độc đáo. Hơn thế nữa, giống như hai mối tình lãng mạn trong “The Holiday”, sự nảy nở tình yêu giữa hai nhân vật chính trong “Four Christmases” cũng rất mạnh mẽ, cháy bỏng, khiến cho bộ phim thêm phần hấp dẫn.

2/ THE FAMILY STONE (2005)

Không quá là cầu kỳ, cao siêu, “The family stone” nói về việc các nhân vật chính cần bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân. Điều này khá  tương đồng với hai nhân vật nữ trong “The Holiday”.

Bộ phim giúp  khán giả khám phá các mối quan hệ khác nhau, từ tình yêu cho đến tình cảm gia đình, phim được xem là một tuyệt tác bên cạnh “The Holiday”. Nó mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái, điều mà tất cả ai cũng cần trong dịp nghỉ lễ Giáng Sinh và chắc chắn fan ruột của “The Holiday” cũng sẽ thích thú khi thưởng thức bộ phim này.

1/ LOVE ACTUALLY (2003)

Khi nói đến một bộ phim tuyệt vời như “The Holiday” thì không thể không nhắc đến “Love Actually”, đây là một lựa chọn trên cả tuyệt vời cho kỳ nghỉ Giáng Sinh này. Bộ phim  mang  màu sắc như “The Holiday” với sự lồng ghép, đan xen giữa những câu chuyện và nhân vật khác nhau.

Tình yêu trong bộ phim đến từ mọi khía cạnh, ngóc ngách của thành phố, bao gồm tất cả những cảm xúc và sự lãng mạn của Giáng Sinh. Bộ phim có kịch bản hoàn toàn thuyết phục và dàn diễn viên tài năng . Ngoài ra, cũng giống như “The Holiday”, phim tập hợp nhiều khoảnh khắc vô cùng xúc động trong ngày lễ Giáng Sinh đầy ấm áp và yêu thương, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Facebook Comment