10 anime ra mắt năm 2015 bạn không nên bỏ qua - Phần 1

10 anime ra mắt năm 2015 bạn không nên bỏ qua – Phần 1

22/12/2015

10 anime ra mắt năm 2015 bạn không nên bỏ qua

tham khảo từ Yahoo! News

Năm 2015 có rất nhiều anime hay ra mắt khán giả. Cái tên nào khiến cho bạn cảm thấy phấn khích nhất? Sau đây là 10 anime hay có thể bạn chưa biết nhưng chắc chắn bạn nên xem qua

10 anime ra mắt năm 2015 bạn không nên bỏ qua feature

1. One Punch Man

Anh chàng đầu trọc phi thường Saitama với khả năng giải quyết mọi trận chiến chỉ bằng một cú đấm. Mặc dù kịch bản nghe có vẻ tầm thường, nhưng thực sự One Punch Man lại cực kì ăn khách bởi sự hài hước thú vị. Sẽ rất khó để giải thích tại sao anime này hay với những người chưa từng biết đến truyện nhưng nếu bạn chịu xem thử, bạn sẽ không cảm thấy thất vọng.

[spacer]

2. Noragami Aragoto

Season 2 của anime Noragami xoay quanh nữ thần chiến tranh Bishamon và “shinki” – thứ vũ khí linh hồn của các thần. Noragami Aragoto cũng khai thác mối quan hệ giữa Bishamon và Yato – nhân vật chính, theo những hướng mà phần trước chưa đề cập. Với nét vẽ đẹp, cách dẫn truyện hấp dẫn, Noragami Aragoto chắc chắn là 1 anime đáng xem, đặc biệt với các bạn đã thích season 1.

[spacer]

3. Gate: Jieitai Kanochi nite, Kaku Tatakaeri

Chuyện gì xảy ra nếu ta pha trộn một chút thần thoại, cổ tích vào thế giới hiện đại trong một anime? Sự hấp dẫn của Gate chính là câu trả lời. Câu chuyện đi từ nỗ lực chống trả của lực lượng Phòng vệ Quốc gia Nhật bản đối với cuộc tấn công từ thế giới thần thoại đến sứ mệnh khám phá và chinh phục của lực lượng này ở một thế giới khác lạ. Câu chuyện của phim cũng có pha chút châm biếm nền chính trị hiện đại của thế giới. Đây thực sự là một anime không thể bỏ qua.

[spacer]

4. Arslan Senki

Một bản anh hùng ca đích thực, Arslan Senki kể về câu chuyện của vị hoàng tử đánh mất xứ sở của mình và nỗ lực để dành lại nó. Những điểm tương đồng giữa thế giới trong anime và ngoài đời rất dễ nhận thấy, và chúng đều có nhắc khéo về chính trị và tôn giáo, những chủ đề nóng mà mọi người thường tranh luận. Hơn thế nữa, Arslan Senki cũng đem lại cái nhìn sâu sắc về tính cách và động cơ của các nhân vật, để ta thấy rằng thế giới không chỉ có trắng và đen. Mặc dù motif câu chuyện không mới nhưng các cá tính các nhân vật chính là điểm khiến Arslan Senki trở thành một anime đáng xem.

[spacer]

5. DanMachi

Anime này kể về câu chuyện anh chàng Bell Cranel du hành đến một nơi được gọi là “Ngục tối” (Dungeon), Ben phải chiến đấu và vượt qua nhiều gian nan thử thách để đến được với nữ thần Hestia. Cũng tương tự như các anime xây dựng quanh thế giới game Sword Art Online hoặc Log Horizon, Bell có thể lên cấp và sử dụng các kỹ năng, kiếm được vàng và điểm kinh nghiệm khi tiêu diệt quái vật trên hành trình của mình. Tuy vậy không giống như những anime nói trên, Ben không hề bị mắc kẹt trong thế giới game, đó chính là một thực tại ảo mà Ben đắm mình trong đó. Sử dụng những hình tượng thần thoại trong nhiều văn hóa khác nhau trên thế giới, DanMachi có đủ sức hấp dẫn để làm hài lòng hầu hết các fan anime thần thoại.

[spacer]

Xem phần 2 của bài viết 10 anime ra mắt năm 2015 bạn không nên bỏ qua. [spacer]

Tìm hiểu khóa học làm phim hoạt hình chuyên nghiệp.