NSƯT - Đạo diễn Võ Văn Thênh - Comic Media Academy

NSƯT – Đạo diễn Võ Văn Thênh

Năm 1976, từ một sự tình cờ, đạo diễn Võ Văn Thênh đã bước vào cánh cửa trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh và tiếp tục gắn bó với nghề cho đến tận bây giờ. Đến với nghề là một sự tình cờ nhưng đi đến cùng với nghề là cả tình yêu nghề và sự đam mê to lớn.

NSUT - Đạo diễn Võ Văn Thênh

Sự nghiệp của đạo diễn được bắt đầu với nghề giáo sau khi tốt nghiệp. Đạo diễn trở thành giảng viên bộ môn diễn xuất, giảng dạy cho sinh viên Sân Khấu Điện Ảnh và các trường khác. Vừa đi dạy vừa đi học và thi vào lớp đạo diễn của trường, đó là sự khởi đầu của người đạo diễn tài ba này.

Những ngày đầu giảng dạy đã để lại cho đạo diễn rất nhiều kỷ niệm cũng như kinh nghiệm đáng quý. Và ở thời điểm hiện tại, đó là những bài học để đạo diễn tiếp tục đào tạo ra những diễn viên giỏi, đa năng cho làng phim Việt.

Không chỉ giảng dạy cho các diễn viên, đạo diễn còn truyền kinh nghiệm và những bài học hay cho các bạn sinh viên thuộc lĩnh vực hội họa, vẽ truyện tranh và làm phim hoạt hình. Học diễn xuất sẽ giúp các bạn trang bị kiến thức về khả năng diễn xuất, về tâm lý của con người biểu hiện trên gương mặt như thế nào, thái độ ra làm sao và từ đó có thể thể hiện trên tranh, trên tượng.

nghệ thuật diễn xuất trong truyện tranh và hoạt hình 7

Chia sẻ về năng khiếu và nghệ thuật, đạo diễn cho biết “Có khả năng sáng tạo trong nghệ thuật là có năng khiếu. Không có khả năng sáng tạo thì chỉ là thấy, ham mê và bắt chước. Chép tranh và sáng tác tranh là hai việc hoàn toàn khác nhau. Khả năng có thể rèn luyện nhưng cũng không thể bằng người có năng khiếu. Nhưng người có năng khiếu mà không rèn luyện thì sẽ bị qua mặt. Đó gọi là quá trình lao động. Có năng khiếu mà không lao động thì sẽ hao mòn”

Thông tin chung:

NSƯT - Đạo diễn Võ Văn Thênh

Năm 1980, tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân Khấu (nay là ĐH Sân Khấu Điện Ảnh TPHCM)

Năm 1985, tốt nghiệp chuyên ngành Đạo diễn

Năm 2010, tốt nghiệp Đạo diễn Điện ảnh – trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội

Từ tháng 9/2015, giảng dạy tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình

Một số hình ảnh của lớp Nghệ thuật diễn xuất:

>>> Tìm hiểu thêm: Họa sĩ Hồ Hưng 

Facebook Comment