Họa sĩ Trang Đức Huy - Comic Media Academy

Họa sĩ Trang Đức Huy

Họa sĩ Trang Đức Huy bắt đầu theo nghề từ năm 2002, với bề dày kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nội – ngoại thất trang trí nhiều công trình tôn giáo, khách sạn, nhà hàng trong và ngoại thành TP.HCM, tham gia nhiều công trình nghiên cứu tượng đài, bảo tàng tại Việt Nam. Vì vậy, Họa sĩ Trang Đức Huy là một trong những tên tuổi có tiếng đối với những người trong giới.

Đi theo trường phái Hiện thực nhưng không gò bó, cứng nhắc, phong cách Họa sĩ Trang Đức Huy định hình trong lòng công chúng là sự sống động, tươi tắn và có chút giao thoa với trường phái Ấn tượng, tạo nên một điểm nhấn đặc biệt và mang dấu ấn riêng.

Mong muốn cống hiến cho nền Mỹ thuật nước nhà, đặc biệt lĩnh vực truyện tranh và phim hoạt hình, Họa sĩ Trang Đức Huy đã chọn Comic Media Academy | Viện Truyện tranh và Hoạt hình làm chốn dừng chân - Nơi mà Họa sĩ cho rằng sẽ là “nơi để họa sĩ vẽ truyện tranh được đào tạo chuyên sâu và chuyên nghiệp, để hiểu đúng và làm đúng, hiểu hay và làm hay”!

Đặc biệt, sắp tới, Họa sĩ Trang Đức Huy dự định sẽ cho ra mắt nhiều giáo trình chuyên ngành làm tài liệu bổ trợ học tập cho học viên của Viện cũng như thực hiện những triển lãm Điêu khắc và Mỹ thuật để giới thiệu nhiều tác phẩm chất lượng hơn đến những đối tượng quan tâm và yêu thích.

Hoạ sĩ Trang Đức Huy trên chương trình Người Khánh Hoà:

THÔNG TIN CHUNG

Họa sĩ Trang Đức Huy;

Giảng viên bộ môn Solid Sketch, Silhouette Sketch, Human Anatomy, Human Drawing tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình Việt Nam;

Quê quán: Khánh Hòa.

 

QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

Quá trình đào tạo

2003: Học Thiết kế đồ họa;

2004 – 2008: Học tại Đại học Mỹ thuật TP.HCM;

2012 – 2013: Tham gia khóa học phục chế cùng tổ chức GCREP (Tổ chức phục chế quốc tế Đức).

Hoạt động chuyên môn

2009 – nay: Mở xưởng Điêu khắc và Mỹ thuật; Dạy nghề Điêu khắc và Mỹ thuật;

2014 – nay: Giảng viên tại Comic Media Academy | Viện Truyện tranh và Hoạt hình Việt Nam.

Các nghiên cứu đã thực hiện

- Sơn mài trên tranh và tượng cổ;

- Giải phẫu học trong Điêu khắc cổ Việt Nam;

- Tìm kiếm chất liệu Hội họa mới;

- Tìm kiếm chất liệu Điêu khắc mới;

- Nghề chạm trổ ở Việt Nam.

Thành tựu và giải thưởng

2009: Một giải Nhì và 2 giải Khuyến khích “Hoa Sen” cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm do sở VH-TT-DL và hiệp hội HAWA tổ chức;

2012: Bằng khen và Giải thưởng phục chế viên xuất sắc công trình Tả Vu Đại Nội Huế cấp bởi các chuyên gia phục chế Đức (GCREP).

>>> Tìm hiểu thêm: Thạc sĩ - Họa sĩ Nguyễn Bạch Dương

Facebook Comment