Đạo diễn Văn Công Viễn - Comic Media Academy

Đạo diễn Văn Công Viễn

Là một trong những đạo diễn trẻ tài năng của làng phim Việt, đạo diễn Văn Công Viễn đã tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm qua những tác phẩm mà anh đã thực hiện. Không ngoa khi nói anh là Phù thủy phim sitcom khi anh đã rất thành công và gây tiếng vang trong mảng phim này với những tác phẩm Làm dâu, Tiệm bánh hoàng tử bé (VTV9), 14 ngày đấu trí – Brand (Yan TV), Học viện teen cứng (Yan TV)… Bên cạnh đó, anh còn là đạo diễn của bộ phim sitcom Gia đình là số 1 phiên bản Việt Nam.

Đạo diễn Văn Công Viễn

Ngoài phim sitcom, anh còn khá nổi tiếng trong lĩnh vực TVC quảng cáo, show giải trí, video online, phim truyền hình, phim ngắn, có thể kể đến như: Cá tính lên đường xuyên Việt, Con số vui nhộn (VTV9), Ai thông minh hơn học sinh lớp 5 (VTV3), Món ngon mỗi ngày Ajinomoto (HTV7), Hồ Ngọc Hà Liveshow 2011, Lam Trường Liveshow 2007, Gia đình số đỏ (HTV9), Tiểu thư Lọ Lem (HTV9),… Đặc biệt, anh là đạo diễn của phim điện ảnh Cho em gần anh chút nữa, được lấy cảm hứng từ tác phẩm cùng tên của nhà văn trẻ Gào.

Vào năm 2004, phim ngắn “Chuyến tàu tuổi thơ” do anh làm biên kịch và đạo diễn đã nhận được giải Phim ngắn xuất sắc nhất năm. Qua đó có thể thấy rằng, ngoài vai trò đạo diễn, anh còn thể hiện rất tốt trong vị trí biên kịch.

Thông tin chung:

Đạo diễn Văn Công Viễn

Lĩnh vực: Phim ngắn, Phim sitcom, Phim điện ảnh, Phim truyền hình, Gameshow, TVC,…

Năm 2004, Phim ngắn “Chuyến tàu tuổi thơ” đạt giải Phim ngắn xuất sắc nhất

Năm 2005 Tốt nghiệp Sân Khấu Điện Ảnh

Năm 2007, tham gia khóa biên kịch do Ford Foudation tổ chức

Từ 2016, giảng dạy tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình (Comic Media Academy – CMA).

>>> Tìm hiểu thêm: Thạc sĩ Lê Thị Thương 

Facebook Comment