Ra mắt tập 1 truyện tranh Truyền thuyết Long Thần Tướng

Ra mắt tập 1 truyện tranh “Truyền thuyết Long Thần Tướng”

05/05/2015

Sáng Chủ Nhật, ngày 2/11/2014, (8g:30 – 11g) tại Hội Trường Lầu 5, phòng 505 sẽ diễn ra Buổi ra mắt bộ truyện tranh Truyền Thuyết Long Thần Tướng do Viện Truyện Tranh và Hoạt Hình Việt Nam phối hợp cùng Nhà sách trực tuyến Bookbuy tổ chức.

ra mat long than tuong 1

Tập 1 – Truyền Thuyết Long Thần Tướng chính thức ra mắt độc giả vào ngày 1/11/2014, đánh dấu sự trở lại của bộ truyện tranh từng gây sốt trong cộng đồng người yêu thích truyện tranh của 10 năm trước. Truyện do bộ đôi Thành Phong (vẽ truyện tranh) – Khánh Dương (kịch bản) sáng tác vào năm 2004 ấy đã tạo một cột mốc mới cho nền truyện tranh Việt Nam – thể loại truyện tranh dã sử. Và đúng 10 năm sau, dự án mới được hình thành với một Truyền Thuyết Long Thần Tướng hoàn toàn mới cả về nội dung lẫn cách thể hiện. Sự xuất hiện trở lại này sẽ khiến những ai dù đã từng biết đến Long Thần Tướng, cũng sẽ phải bất ngờ! Tác giả truyện không chỉ là Thành Phong – Khánh Dương, mà còn có sự góp sức của họa sĩ Mỹ Anh, cô sinh viên năm 2 trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Cố vấn lịch sử cho truyện là nhà nghiên cứu Trần Quang Đức, tác giả của tác phẩm Ngàn năm áo mũ.

Truyền Thuyết Long Thần Tướng là dự án truyện tranh đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng từ hình thức gây quỹ cộng đồng (crowdfunding). Khởi động từ ngày 1/4/2014, dự án crowdfunding cho tập 1 bộ truyện tranh Long Thần Tướng đã gây tiếng vang lớn trong và ngoài nước. Chỉ sau hai tháng, dự án gây quỹ được 330 triệu đồng, trở thành dự án Crowdfunding có quy mô lớn nhất từ trước tới nay ở Việt Nam.

ra mat long than tuong 2

Truyền thuyết Long Thần Tướng phiên bản 2014 còn là tác phẩm đầu tiên mà tác giả tham gia từ A đến Z, từ kêu gọi vốn đầu tư, sáng tác, sản xuất đến in ấn, phát hành. Đồng thời Truyền thuyết Long Thần Tướng cũng đánh dấu sự tái xuất hiện của họa sĩ truyện tranh Thành Phong sau 3 năm kể từ khi ra mắt cuốn sách gây xôn xao dư luận – Sát thủ đầu mưng mủ, cũng như sự trở lại của cặp đôi Phong Dương kể từ sau bộ truyện tranh Orange.

Thời đại nhà Trần giai đoạn 1279 – 1285 được tái hiện qua truyện tranh thể loại dã sử, nhưng là một xã hội thời Trần chân thực và chính xác về văn hóa, trang phục và bối cảnh xã hội. Qua đó, độc giả có thể hình dung đầy đủ về một giai đoạn lịch sử với nhiều sự kiện lớn và những cuộc chiến oai hùng của dân tộc Việt Nam.

Buổi ra mắt còn có sự tham dự của họa sĩ Hùng Lân, họa sĩ Phan Vũ Linh (Viện phó Viện Truyện tranh và hoạt hình) và nhóm họa sĩ B.R.O. Các họa sĩ khách mời sẽ cùng nhóm tác giả chia sẻ về những vấn đề xoay quanh công việc sáng tác truyện tranh, về hình thức crowdfunding và giao lưu với khán giả.

Thông tin cụ thể về nhóm tác giả anh/chị xem thêm trong file: Tác giả Truyền Thuyết Long Thần Tướng.

ra mat long than tuong 3

Thông tin về truyện:

Tập 1 – Truyền Thuyết Long Thần Tướng

NXB: Đại học Sư Phạm

Số trang: 160

Kích thước: 17×24

Giá: 69.000

Ngày phát hành: 1/11/2014

CMA – Trường dạy vẽ truyện tranh tại TPHCM

Facebook Comment