PHẦN MỀM MỚI CHO PHÉP “VẼ” ANIME CHỈ VỚI BẢN PHÁC HỌA THÔ - Comic Media Academy

PHẦN MỀM MỚI CHO PHÉP “VẼ” ANIME CHỈ VỚI BẢN PHÁC HỌA THÔ

14/01/2022

Vẽ ra những bức tranh mang màu sắc anime ắt hẳn là điều fan thể loại này thường mong ước, nhưng để vẽ một nhân vật như bước ra từ truyện tranh Nhật Bản thì chưa bao giờ là dễ. Vì vậy, một lập trình viên phần mềm người Nhật đã cho ra mắt ứng dụng cho phép vẽ tranh anime chỉ bằng những bản phác họa thô sơ.

Lập trình viên có tên 高 坂 (twitter: @t_takasaka), đã đăng tải một video sử dụng phần mềm mới này. Với phần mềm bạn có thể dùng những nét vẽ nghệch ngoạc để tạo ra nhân vật cô gái có phong cách anime. Bài đăng đã ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý chỉ sau 24 giờ đăng tải.

“Hiện tại tôi đang thử nghiệm việc tự động tạo hình ảnh minh họa anime từ những bản phác thảo thô với lập trình real time. Tôi hi vọng rằng những người gặp khó khăn trong việc vẽ một bức tranh sẽ có thể tự mình sáng tạo nên điều bản thân muốn, dù nó chỉ ở chất lượng vừa phải. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi còn dự định thêm một tính năng cho phép người dùng có thể thay đổi phong cách và hình dạng sau khi vẽ” – Lập trình viên cho hay.

Trong bài tweet tiếp theo, lập trình viên @t_takasaka đã chia sẻ một video với những cập nhật cho phép người dùng sau khi hoàn thành bản phác thảo, họ có thể thay đổi phong cách, hình dáng, đổ bóng, góc độ khuôn mặt nhân vật… Có tổng cộng 512 thông số có thể được điều chỉnh. Dự định tiếp theo của lập trình viên này là có thể giúp người dùng tự tạo một mô hình 3D từ bản vẽ thô.

@t_takasaka làm việc trong một công ty chuyên sản xuất phần mềm Vroid Studio (một phần mềm thiết kế nhân vật 3D). Ứng dụng mới của @t_takasaka thật sự rất đáng được chú ý. Phần mềm này nếu thành công sẽ giúp cho ước mơ của những người đam mê vẽ tranh anime dễ dàng trở thành hiện thực

Facebook Comment