Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - Comic Media Academy
Đạo diễn Phan Xine

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, còn được biết đến với bút danh Phan Xine, là một trong những “đạo diễn trăm tỷ” của Việt Nam
Đạo diễn: Em là bà nội của anh (2016), Cô gái đến từ hôm qua (2017), Trạng Tí (2021), Em và Trịnh (2021)
Nhà sản xuất: Tiệc Trăng Máu (2020)

Trước khi nổi tiếng với bộ phim điện ảnh đầu tay “Em là bà nội của anh” (2016), đạo diễn Phan Gia Nhật Linh là một cây bút phê bình phim sắc sảo, gợi nhiều cảm hứng trên nhiều đầu báo và tạp chí. Liên hoan phim trực tuyến đầu tiên của Việt Nam với tên YxineFF cũng do anh làm đồng sáng lập.

Anh là người đầu tiên nhận học bổng của Quỹ Ford (Ford Foundation) để theo khóa học Sản xuất phim tại Đại học Nam California – Đại học hàng đầu về điện ảnh của Mỹ.

Con đường đến với điện ảnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh được gói gọn trong hai chữ “đam mê”, đúng như tên gọi fan cine – người mê điện ảnh của anh. Nhưng với anh, đam mê để đạt tới thành công luôn phải được thắp lửa bằng việc học hỏi và làm việc không ngừng nghỉ.

Thẳng thắn, hào sảng, nghiêm túc, khó tính với nghề và cũng không ít bay bổng, anh tự nhận mình là “kẻ mộng mơ nuông chiều cảm xúc”. Nhưng cảm xúc trong các bộ phim của anh đã đưa một hơi thở mới, một cách nhìn mới trong điện ảnh mà vẫn chạm được vào trái tim số đông khán giả.

Tác phẩm