Thạc sĩ Lê Thị Thương - Comic Media Academy

Thạc sĩ Lê Thị Thương

07/11/2016

“Tôi cảm thấy mình trẻ lại khi được tiếp xúc với học viên của Viện Truyện tranh và Hoạt hình – những người trẻ suy nghĩ rất tích cực, quan điểm sống hiện đại”

Thạc sĩ Lê Thị Thương

Cô tâm niệm rằng, những kiến thức truyền đạt cho học viên sẽ được ứng dụng một cách có hiệu quả trong nghề nghiệp và cuộc sống. Vì vậy, cô luôn đề cao tính tích cực, độc lập trong học tập, luôn tạo điều kiện để các bạn học viên được thể hiện bản thân mình, bộc lộ những điều suy nghĩ cá nhân, nói nhiều, làm nhiều và chủ động hơn trong cuộc sống. Điều cô thích nhất khi giảng dạy ở Viện Truyện tranh và Hoạt hình là dù đa dạng về trình độ, kiến thức và độ tuổi nhưng tất cả đều có ý thức học tập tốt.

Giờ học kỹ năng giao tiếp của Viện Truyện tranh và Hoạt hình

Đến với Viện truyện tranh và Hoạt hình Việt Nam, cô thiết kế chương trình, bài dạy theo hướng tích cực hóa người học, chú trọng sử dụng một số kỹ thuật dạy học mới vào quá trình giảng bài trên lớp nhằm xây dựng bầu không khí tâm lý thân thiện, cởi mở cho lớp học. Quan điểm học bằng cảm xúc và thông qua cảm xúc sẽ hiệu quả hơn và không mệt mỏi đối với người học.

Kỹ năng giao tiếp là môn học dành cho mọi đối tượng và đặc biệt cần thiết với học viên ngành vẽ truyện tranhlàm phim hoạt hình. Làm thế nào để có kịch bản tốt, thấu hiểu kịch bản, lột tả tâm trạng nhân vật và thể hiện nó bằng hình vẽ. Cô mong muốn, học viên sẽ tiến bộ mỗi ngày, làm chủ được ngôn ngữ, ý tưởng của mình và thực hiện được đam mê, mong muốn của bản thân.

Thạc sĩ Lê Thị Thương 

Quê quán: Thanh Hóa

Trình độ: Thạc sĩ Tâm lí học tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Bộ môn giảng dạy: Kĩ năng giao tiếp

Hoạt động giảng dạy và nghiên cứu: 

- Tham gia tập huấn thay sách cho đội ngũ cán bộ quản lý trường Tiểu học, Trung học cơ sở, chuyên viên các phòng giáo dục tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2001-2006

- Tham gia dạy, chấm thi công chức ngành giáo dục đào tạo tỉnh Thanh Hóa năm 2001-2006

- Là hội viên Hội Tâm lý - Giáo dục Việt Nam

- Tham gia dạy rất nhiều khóa Nghiệp vụ Sư phạm cho Giảng viên các trường CĐ, ĐH khu vực phía Nam, kỹ năng mềm cho sinh viên….

- Nghiên cứu về công tác giảng dạy Tâm lý học, Giáo dục học ở bậc Mầm non, bậc Tiểu học, Thư viện Thiết bị Trường học và bậc Đại học.

- Đã tham gia nghiên cứu 11 đề tài (01 cấp Bộ, 02 cấp Trường, 08 cấp Khoa)

- Từ năm 2015, giảng dạy tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình