Thạc sĩ - Họa sĩ Nguyễn Bạch Dương - Comic Media Academy

Thạc sĩ – Họa sĩ Nguyễn Bạch Dương

23/03/2017

Thạc sĩ - Họa sĩ Nguyễn Bạch Dương đã từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình với đam mê hội họa từ nhỏ cùng sự ủng hộ của gia đình. Con đường đó tuy có nhiều chông gai và thử thách, có những lúc họa sĩ muốn bỏ cuộc nhưng bằng chính niềm đam mê đã mang đến cho họa sĩ động lực và niềm tin để tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Họa sĩ Nguyễn Bạch Dương

Trước khi bắt đầu đến với con đường học tập về hội họa, họa sĩ đã từng tham gia vào các phòng tranh để học hỏi và thực hiện những tác phẩm đầu tay. Từ đó họa sĩ đã có cái nhìn mới mẻ và thấy được sự phong phú, đa dạng của một thị trường nghệ thuật rộng lớn như TPHCM.

Trường học là nơi mang đến cho họa sĩ nền tảng kiến thức cơ bản của nghề, khác xa so với những gì họa sĩ thấy được khi làm việc tự do.

Trở thành người đồng hành cùng ước mơ của các học viên Viện Truyện tranh và Hoạt hình (Comic Media Academy – CMA), họa sĩ sẽ truyền đạt, giảng dạy bộ môn Basic Sketch (Vẽ cơ bản)Trường phái hội họa & Phong cách thể hiện. Môn học sẽ giúp các học viên ngành họa sĩ vẽ truyện tranhlàm phim hoạt hình mở rộng tầm nhìn, tìm hiểu về nguồn gốc các trường phái tạo hình nghệ thuật trên thế giới từ xưa đến nay (Cổ điển, Lãng mạn, Novel Art, Lập thể…). Từ đó, học viên sẽ tự xây dựng cho mình những phong cách nghệ thuật riêng mang dấu ấn, bản sắc cá nhân; nâng tầm giá trị nghệ thuật của tác phẩm truyện tranh và hoạt hình.

Đặc biệt, họa sĩ không quên nhắn gửi đến các bạn học viên CMA “Các bạn trẻ, thông minh, thừa nhiệt huyết và đầy đủ điều kiện để thực hiện ước mơ của bạn. Một khía cạnh nữa là nghề nghiệp của chúng ta liên quan đến đời sống tinh thần, xã hội, kinh tế. Do vậy chúng ta cần biết hài hòa cái tôi cá nhân với đồng nghiệp, với người xung quanh mình, với xã hội,… Không đơn thuần như một họa sĩ truyền thống – họ làm việc độc lập, có thể lấy cá nhân họ làm hàng đầu, họ luôn luôn hoạt động theo cá nhân bất chấp những thứ xung quanh. Nhưng các bạn làm ở lĩnh vực này cần phải biết hài hòa cái tôi cá nhân của mình để có thể làm việc nhóm, giao tiếp với người xung quanh để có thể thành công”

Thông tin chung:

Thạc sĩ - Họa sĩ Nguyễn Bạch Dương

Sinh năm: 1978

Quê quán: Thái Bình

Chuyên ngành: Mỹ thuật tạo hình

Giảng viên ĐH Kiến Trúc TPHCM 

Từ 8/2016, giảng dạy tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình

Một số hình ảnh của Thạc sĩ - Họa sĩ Nguyễn Bạch Dương cùng các học viên: